Phản ánh đến Pháp Luật TP.HCM, một số bạn đọc thông tin tại Trường Tiểu học Phú Hòa Đông (thuộc xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM) tổ chức cho học sinh (HS) ở lại thêm tại trường đến 17 giờ 45.

Cụ thể, các em HS đã học cả hai buổi sáng và chiều rất mệt, nay trường lại tổ chức HS ở lại thêm giờ từ thứ Hai đến thứ Năm hằng tuần. Việc này sẽ gây áp lực, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của các em HS.

Anh NT, một phụ huynh có con đang học tại Trường Tiểu học Phú Hòa Đông, cho biết: “Con tôi học hai buổi tại trường, bắt đầu từ 6 giờ đã vào lớp và kết thúc ngày học là 16 giờ 15. Mới đây, trường thông báo là các em được học thêm giờ đến 17 giờ 45 tại trường. Dù rằng trường thông báo việc học tại trường do phụ huynh đăng ký chứ không bắt buộc nhưng vì tổ chức tại trường nên tôi sợ con mình không tham gia sẽ không theo kịp kiến thức của bạn bè. Chính vì thế, nhiều phụ huynh buộc lòng phải đăng ký cho con học”.

“Dù rằng học phí mỗi HS chỉ 300.000 đồng/tháng nhưng việc học thêm tại trường liên tục như thế làm chúng tôi rất lo cho các bé sẽ không chịu nổi về sức khỏe” - anh NT nói.

Trao đổi với chúng tôi, bà Hồ Thị Bích Tuyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Hòa Đông, cho biết đúng là trường có tổ chức cho các em HS ở lại thêm giờ tại trường. Tuy nhiên, việc tổ chức cho các em ở lại tại trường không phải để dạy thêm, mà trường tổ chức câu lạc bộ để các em rèn thêm kỹ năng sống. Việc HS ở lại ngoài giờ trên tinh thần tự nguyện và trường đã xin ý kiến của Phòng GD&ĐT huyện.

“Phụ huynh của các em HS chủ yếu làm công nhân tại các khu công nghiệp và thường đón các em trễ. Từ nguyện vọng của một số phụ huynh, trường tổ chức giữ thêm giờ để các em có nơi vui chơi trong thời gian chờ phụ huynh đến đón. HS ở lại thêm giờ tại trường chỉ vui chơi là chính, không học thêm chương trình ở lớp. HS học tại lớp đã đáp ứng đầy đủ kiến thức nên phụ huynh hãy an tâm, nếu không ở lại thêm giờ cũng không ảnh hưởng đến việc học của các em. Những phụ huynh nào không có nhu cầu gửi con thêm giờ tại trường thì không cần phải gửi” - bà Bích Tuyền khẳng định.

VÕ HÀ