Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Công Thương

Ngày 14-4, tại trụ sở Bộ Công Thương đã diễn ra Hội nghị bàn giao công việc của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Tại Hội nghị bàn giao, nguyên Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, nhìn lại nhiệm kỳ vừa qua, Bộ Công Thương nói riêng và ngành Công Thương nói chung đã nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, cơ bản đạt được những mục tiêu đề ra, nhiều lĩnh vực còn vượt kế hoạch, tạo nên những dấu ấn rất tích cực.

"Những thành tựu đó có được nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Chính phủ, sự phối hợp của các Bộ, ngành, địa phương, sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, người dân và quan trọng là sự đồng tâm, nỗ lực của toàn ngành Công Thương" - ông Trần Tuấn Anh cho biết.

Hội nghị bàn giao công việc của Bộ trưởng Bộ Công Thương. Ảnh: HỒNG HẠNH

Nêu tóm tắt về những lĩnh vực chính của ngành Công Thương, nguyên Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chia sẻ ông đồng tình về việc tiếp tục đổi mới và cải cách trong công tác xây dựng thể chế, cải cách hành chính, công tác cán bộ và xây dựng Chính phủ điện tử; tiếp tục phân cấp, phân quyền.

Ông cũng đặc biệt lưu ý các vấn đề lớn của Bộ, các Nghị quyết 23 và Nghị quyết 55 cần được nghiên cứu kỹ, cụ thể hóa và xây dựng chương trình hành động, cần có sự chủ động cùa Bộ Công Thương, sự phối hợp đồng bộ của các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp.

Trong phát triển công nghiệp, nguyên Bộ trưởng nhắn nhủ về việc cần khắc phục những tồn tại trong phát triển công nghiệp để đảm bảo một nền kinh tế và một nền công nghiệp quốc gia tự chủ.

Nguyên Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng chia sẻ những khó khăn với tân Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trong việc ngành năng lượng nước ta đang phải đối mặt với nguồn năng lượng truyền thống đang dần cạn kiệt, phải tập trung phát triển năng lượng mới, trong đó luôn chú trọng bảo vệ môi trường.

Theo đó, những định hướng phát triển năng lượng quốc gia trong Nghị quyết 55 sẽ là những thách thức lớn cần sự vào cuộc đồng bộ, sự nỗ lực rất lớn của toàn ngành Công Thương.

Nguyên Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, tân Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tặng hoa tân Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên. Ảnh: HỒNG HẠNH

Cuối cùng, nguyên Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, tân Trưởng Ban Kinh tế Trung ương chúc tân Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên sẽ có một nhiệm kỳ thành công, chúc tập thể cán bộ, người lao động ngành Công Thương những lời chúc tốt đẹp nhất và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống 70 năm ngành Công Thương.

"Tới đây, chắc chắn cá nhân tôi và Lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương sẽ luôn luôn chia sẻ, đồng hành cùng ngành Công Thương, Bộ Công Thương, cùng với các đồng chí thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển ngành Công Thương, phát triển nền kinh tế đất nước” - Tân Trưởng Ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ bàn giao, tân Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết nhiệm kỳ 5 năm vừa qua Bộ Công Thương đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhất là trong năm 2020, đầu năm 2021 với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước, nền kinh tế nước ta đã đạt được những thành tựu rất quan trọng, ngành Công Thương vẫn vững vàng vượt qua khó khăn chung.

“Trong những thành công đó có sự đóng góp rất lớn của đồng chí nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh” – Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định sẽ tiếp nhận tất cả các nội dung bàn giao, đồng thời hứa sẽ cùng tập thể các đơn vị trực thuộc, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quyết liệt triển khai thực hiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Ngày 31-1, tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương được bầu vào Bộ Chính trị khóa XIII.

Ngày 5-2, Bộ Chính trị phân công ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, giữ chức Trưởng ban Kinh tế Trung ương.

Ngày 8-4, tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Cùng ngày trên, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ban hành quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Hồng Diên.

Ngày 9-4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành quyết định chỉ định Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đối với ông Nguyễn Hồng Diên.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm