Bán mình cho xã hội đen, 3 công an lãnh án

Ngày 10-5, ông Võ Văn Ngầu, Chánh án TAND huyện Tân Châu, Tây Ninh,  cho biết đang làm báo cáo gửi Huyện ủy Tân Châu để cơ quan này xem xét, khai trừ Đảng đối với ba trường hợp nguyên là công an xã Tân Phú (huyện Tân Châu) gồm: Trần Tuấn Linh (31 tuổi, nguyên trưởng công an xã), Nguyễn Hoàng Vinh (46 tuổi, nguyên phó trưởng công an xã) và Nguyễn Lệ Việt (44 tuổi, nguyên công an viên thường trực).

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm mới đây, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt Trần Tuấn Linh năm năm sáu tháng tù về các tội bắt giữ người trái pháp luật và nhận hối lộ; Nguyễn Hoàng Vinh ba năm tù về tội nhận hối lộ; Nguyễn Lệ Việt năm năm tù về tội nhận hối lộ.

Theo TAND tỉnh Tây Ninh, trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 10-2014, Trần Huy Trương (32 tuổi, ngụ xã Tân Phú, huyện Tân Châu, Tây Ninh) cùng đồng phạm đã tổ chức thành một nhóm thực hiện hàng loạt tội phạm trên địa bàn huyện này. Để đảm bảo cho quá trình hoạt động, Trương đã câu kết với nhóm cán bộ công an xã Tân Phú.

Cụ thể, Trương đã nhận bảo kê cho hai sòng bạc của Bùi Thanh Tâm (39 tuổi, ngụ xã Tân Phú) và Nguyễn Tấn Phát tổ chức cho các con bạc sát phạt ăn thua bằng tiền với nhau bằng hình thức đá gà và lắc tài xỉu. Bên cạnh đó, Trương và tay chân của mình còn cho các con bạc vay, cầm cố thế chấp tài sản lãi suất cao. Nếu các con bạc không có khả năng trả nợ, Trương và tay chân của mình sẽ dùng thủ đoạn uy hiếp, trấn áp, dẫn giải đến chòi giữ cao su của Trương để đe dọa, hành hung, còng tay nhằm mục đích ép buộc trả nợ hoặc phải liên lạc với gia đình trả nợ.

Để tạo uy thế và thể hiện quyền lực băng nhóm khi thực hiện tội phạm, Trương đã nhiều lần đưa tiền cho ba công an xã Tân Phú là Linh, Vinh, Việt để ngó lơ hai sòng bạc của Tâm và Phát. Cụ thể, Trương đã cho Linh 10 triệu đồng, Vinh 6,1 triệu đồng, Việt 12 triệu đồng.

Ngoài ra, nhiều lần Trương còn mượn còng số 8 của Linh để sử dụng vào việc bắt giữ các con nợ nhằm giải quyết các khoản tiền cho vay. Có trường hợp Trương còn chủ mưu cùng đồng phạm đập phá một nhà nghỉ để giải quyết nợ nần.

Dâm ô con gái ruột, lãnh 5 năm tù

Dâm ô con gái ruột, lãnh 5 năm tù

(PLO)- Sau khi uống rượu, Hà Cẩm Hoàng về phòng trọ thực hiện hành vi dâm ô với con gái ruột 14 tuổi, dặn bé không được kể cho ai nghe.