Bảo đảm bình đẳng trong quá trình bầu cử Quốc hội và HĐND

Ngày 20-4, đoàn giám sát, kiểm tra của Hội đồng Bầu cử quốc gia do Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trương Hòa Bình làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại tỉnh Vĩnh Long.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết nội dung đợt giám sát này nhằm nắm tình hình về công tác lãnh đạo và chỉ đạo công tác bầu cử; việc chuẩn bị bầu cử; tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba và lập danh sách chính thức những người ứng cử; niêm yết danh sách cử tri, chia khu vực bỏ phiếu; tình hình khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác bầu cử, về người ứng cử; công tác thông tin, tuyên truyền trong cuộc bầu cử…

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đánh giá công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử QH và HĐND các cấp của Vĩnh Long đến nay đúng tiến độ; bám sát kế hoạch, thực hiện chặt chẽ; làm tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho cuộc bầu cử.

“Thời gian từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều, do đó tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng này” - Phó Thủ tướng yêu cầu.

. Cùng ngày, đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban Thường vụ QH, Hội đồng Bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia, làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp ở Quảng Ngãi.

Tại đây, sau khi nghe các báo cáo của tỉnh về công tác chuẩn bị cho bầu cử, Đại tướng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Quảng Ngãi trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử thời gian qua; cơ bản hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Đại tướng Tô Lâm đề nghị tỉnh cần chú trọng hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát tại các đơn vị bầu cử trong tỉnh; bảo đảm bình đẳng trong quá trình bầu cử; rà soát, xác minh, đánh giá kỹ lưỡng nhân sự ứng cử, không để lọt vào các cơ quan lãnh đạo những người không đủ tiêu chuẩn.

Tỉnh cũng cần đặc biệt quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử cho ngư dân khai thác hải sản dài ngày trên biển, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa; không để phát sinh những vấn đề nóng; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, không được lơ là, chủ quan, không để bị động, bất ngờ…

. Cũng trong ngày 20-4, đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ QH, Hội đồng Bầu cử quốc gia do Phó Chủ tịch QH, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Khắc Định đã làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp tại tỉnh Hà Nam.

Tại đây, Phó Chủ tịch QH Nguyễn Khắc Định đề nghị Hà Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về bầu cử; chú trọng giải quyết khiếu nại, tố cáo, ý kiến, kiến nghị của nhân dân; đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử... 

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm