Bảo hiểm “khóc thét” vì cầu thủ chấn thương

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các công ty bảo hiểm đang than trời vì “lõm nặng” do phải bồi thường chi phí cho cầu thủ chấn thương.

Thống kê năm giải nội địa mạnh nhất châu Âu (Anh, Tây Ban Nha, Ý, Đức, Pháp) có đến 20% cầu thủ hành nghề ở năm giải lớn trên bị chấn thương triền miên từ mùa năm ngoái sang mùa bóng hiện nay.

Nguyên nhân thì nhiều vô kể, trong đó có cả dịch bệnh COVID-19 cầu thủ bị chấn thương tâm lý nặng, thể trạng yếu, lịch thi đấu dày đặc... dẫn đến chấn thương...

Bảo hiểm “khóc thét” vì cầu thủ chấn thương ảnh 1

có đến 20% cầu thủ hành nghề ở năm giải lớn bị chấn thương triền miên.

Theo thống kê của Công ty bảo hiểm Bowden, mùa bóng 2021-2022, các công ty bảo hiểm phải bỏ ra con số kỷ lục 530 triệu bảng bồi thường chấn thương. Nghiên cứu của Bowden cũng chỉ ra đặc tính của những ca chấn thương mà họ phải bồi thường là một cầu thủ bị đa chấn thương dai dẳng và cứ tái phát khiến bảo hiểm phải bồi thường liên tục.

Giải ngoại hạng Anh là giải đấu có con số trường hợp chấn thương cao nhất khi các công ty bảo hiểm phải bồi thường cho giải Anh này là 185 triệu bảng, La Liga chiếm vị trí thứ nhì với 109 triệu bảng.

Riêng CLB PSG của Pháp nơi tập trung những “hảo thủ” giá cao nhất thế giới, họ mua bảo hiểm cực cao nhưng rồi có sự cố xảy ra thì bảo hiểm cũng lãnh đủ. Mùa rồi các công ty bảo hiểm chi trả cho CLB thủ đô nước Pháp này là 34 triệu bảng, cao nhất châu Âu.

Mùa 2021-2022, giải ngoại hạng Anh có 1.231 lượt chấn thương so với mùa trước đó 938 và những mùa trước nữa không bao giờ vượt qua “bốn con số”.

Tình hình chấn thương nghiêm trọng đến độ Hiệp hội Cầu thủ nhà nghề thế giới (FIFPro) kêu gọi CLB hãy phân định giờ thi đấu trong khoảng thời gian nhất định để giảm thiểu việc nhiều cầu thủ quá tải dẫn đến chấn thương.

Theo các chuyên gia y tế của Bowden, năm nay dự báo tình trạng cầu thủ chấn thương với con số vượt qua mùa rồi vì giữa mùa 2022-2023 này còn có World Cup 2022 diễn ra vào tháng 11 và 12.

Cùng với những nguyên nhân trên còn có việc UEFA đã đưa ra thêm giải đấu như Nations League dành cho đội tuyển quốc gia và Europa Conference League, giải đấu hạng ba châu lục dành cho cấp CLB sau Champions League và Europa League.

Trước tình trạng này FIFPro đề nghị FIFA hãy nghĩ đến việc nghỉ ngơi cho cầu thủ nhiều hơn và tích cực hơn để đảm bảo khả năng hồi phục.

Thêm 2 đội tuyển mạnh vào vòng 1/8 World Cup 2022

Thêm 2 đội tuyển mạnh vào vòng 1/8 World Cup 2022

(PLO)- Sau nhà ĐKVĐ Pháp, Brazil là đội tuyển thứ hai ghi tên mình vào vòng 1/8 World Cup 2022 sau khi vất vả đánh bại Thụy Sĩ 1-0 nhờ siêu phẩm của Casemiro. Bồ Đào Nha cũng đi tiếp sau khi hạ Uruguay 2-0.
Xem Hàn Quốc thất bại cay đắng 2-3 trước Ghana

Xem Hàn Quốc thất bại cay đắng 2-3 trước Ghana

(PLO)-Bữa tiệc bàn thắng với cuộc rượt đuổi nghẹt thở của 2 đội tuyển Ghana và Hàn Quốc. Cuối cùng Hàn Quốc thất bại 2-3 trước Ghana ở lượt trận thứ hai bảng H và đối mặt với nguy cơ bị loại từ vòng bảng World Cup 2022.
K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).