Cầu thủ gây chấn thương cho Quang Hải tích cực chống COVID-19

Irfan Fandi Ahmad, đội trưởng U-22 Singapore, người có pha va chạm với Quang Hải trong trận vòng bảng SEA Games 30, khiến Quang Hải chấn thương, nghỉ hết giải đã tích cực tuyên truyền chống COVID-19 tại Bangkok.

Cầu thủ gây chấn thương cho Quang Hải tích cực chống COVID-19 ảnh 1
Pha va chạm của hai đội trưởng Quang Hải và Irfan tại SEA Games 30.

Con trai trưởng của HLV Fandi Ahmad đang đầu quân cho CLB Pathum, tân binh Thai-League làm học trò của HLV Dusit đã trở thành một biểu tượng của CLB này.

Năm ngoái, khi đầu quân cho Pathum khi CLB này còn chơi giải hạng Thai-League 2, Irfan Fandi Ahmad đã ghi bàn thắng vàng giúp đội thắng 2-1, đó là trận thắng mang tính quyết định để Pathum lên chơi Thai-League mùa 2020 này.

Vừa qua, Irfan về thăm nhà ở Singapore rồi trở lại đội đóng quân ở Bangkok. Anh tuyên truyền tích cực cho việc phòng ngừa nạn lây lan COVID-19. Điều đáng nói, Irfan đang là “cầu thủ lớn” có hình ảnh tích cực của CLB Pathum, hình ảnh của Irfan cùng Pathum lan tỏa ở Singapore rất mạnh.

Cầu thủ gây chấn thương cho Quang Hải tích cực chống COVID-19 ảnh 2
...Dẫn đến Quang Hải rời sân và nghỉ luôn những trận còn lại tại SEA Games 30

HLV Dusit rất “kết” tính chuyên nghiệp cao của Irfan, tập luyện chăm chỉ, ra sân “cháy” hết mình và luôn giữ phong độ rất cao khi ra sân.

Điều này cũng dễ hiểu bởi Irfan là đội trưởng tuyển Singapore, U-23 Singapore, là con trai huyền thoại bóng đá Singapore, HLV Fandi Ahmad.

Từ lúc 13, 14 tuổi anh em Irfan đã được ông bố đưa sang châu Âu, Nam Mỹ học và chơi bóng đá nên tính chuyên nghiệp của Irfan cực cao.

Cầu thủ gây chấn thương cho Quang Hải tích cực chống COVID-19 ảnh 3
Đá vai trò trung vệ ở đội tuyển Singapore nhưng đá trung phong ở Pathum

Những ngày này, với ảnh hưởng của mình ở Pathum, Irfan tuyên truyền tích cực “ở nhà chống dịch” bằng những bài tập ở nhà. Tính lan tỏa của Irfan không chỉ ở Thái Lan mà còn khắp đảo quốc Singapore.

Những trận Pathum thi đấu được truyền hình trực tiếp là phủ sóng khắp Singapore.

Điều độc đáo là Irfan chơi tốt cả hai vị trí tiền đạo và trung vệ nhờ chiều cao, cân nặng rất ấn tượng 1m9.

Hiện nay, trong các đội tuyển Singapore, Irfan đá trung vệ, nhưng ở Pathum, HLV Dusit xếp anh đá trung phong và ghi bàn thường xuyên.

Chính Irfan đã gây ra chấn thương cho Quang Hải ở trận U-22 Việt Nam - U-22 Singapore tại SEA Games 30. Trong một pha đua tranh tốc độ để giành bóng, Quang Hải và Ifran va chạm nhau khiến Hải chấn thương. Sau đó, Quang Hải vắng những trận còn lại cho đến khi U-22 Việt Nam lên ngôi vô địch.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.
Polking “giở đủ trò” với ông Park

Polking “giở đủ trò” với ông Park

(PLO)-Nếu Thái Lan thắng trận tối nay, khoản thưởng "cứng" của họ là trên 10 tỉ đồng, còn Polking tiếp tục chơi "chiêu" gì với đồng nghiệp Park Hang-seo?