Cầu thủ gây chấn thương cho Quang Hải tích cực chống COVID-19

Irfan Fandi Ahmad, đội trưởng U-22 Singapore, người có pha va chạm với Quang Hải trong trận vòng bảng SEA Games 30, khiến Quang Hải chấn thương, nghỉ hết giải đã tích cực tuyên truyền chống COVID-19 tại Bangkok.

Pha va chạm của hai đội trưởng Quang Hải và Irfan tại SEA Games 30.

Con trai trưởng của HLV Fandi Ahmad đang đầu quân cho CLB Pathum, tân binh Thai-League làm học trò của HLV Dusit đã trở thành một biểu tượng của CLB này.

Năm ngoái, khi đầu quân cho Pathum khi CLB này còn chơi giải hạng Thai-League 2, Irfan Fandi Ahmad đã ghi bàn thắng vàng giúp đội thắng 2-1, đó là trận thắng mang tính quyết định để Pathum lên chơi Thai-League mùa 2020 này.

Vừa qua, Irfan về thăm nhà ở Singapore rồi trở lại đội đóng quân ở Bangkok. Anh tuyên truyền tích cực cho việc phòng ngừa nạn lây lan COVID-19. Điều đáng nói, Irfan đang là “cầu thủ lớn” có hình ảnh tích cực của CLB Pathum, hình ảnh của Irfan cùng Pathum lan tỏa ở Singapore rất mạnh.

...Dẫn đến Quang Hải rời sân và nghỉ luôn những trận còn lại tại SEA Games 30

HLV Dusit rất “kết” tính chuyên nghiệp cao của Irfan, tập luyện chăm chỉ, ra sân “cháy” hết mình và luôn giữ phong độ rất cao khi ra sân.

Điều này cũng dễ hiểu bởi Irfan là đội trưởng tuyển Singapore, U-23 Singapore, là con trai huyền thoại bóng đá Singapore, HLV Fandi Ahmad.

Từ lúc 13, 14 tuổi anh em Irfan đã được ông bố đưa sang châu Âu, Nam Mỹ học và chơi bóng đá nên tính chuyên nghiệp của Irfan cực cao.

Đá vai trò trung vệ ở đội tuyển Singapore nhưng đá trung phong ở Pathum

Những ngày này, với ảnh hưởng của mình ở Pathum, Irfan tuyên truyền tích cực “ở nhà chống dịch” bằng những bài tập ở nhà. Tính lan tỏa của Irfan không chỉ ở Thái Lan mà còn khắp đảo quốc Singapore.

Những trận Pathum thi đấu được truyền hình trực tiếp là phủ sóng khắp Singapore.

Điều độc đáo là Irfan chơi tốt cả hai vị trí tiền đạo và trung vệ nhờ chiều cao, cân nặng rất ấn tượng 1m9.

Hiện nay, trong các đội tuyển Singapore, Irfan đá trung vệ, nhưng ở Pathum, HLV Dusit xếp anh đá trung phong và ghi bàn thường xuyên.

Chính Irfan đã gây ra chấn thương cho Quang Hải ở trận U-22 Việt Nam - U-22 Singapore tại SEA Games 30. Trong một pha đua tranh tốc độ để giành bóng, Quang Hải và Ifran va chạm nhau khiến Hải chấn thương. Sau đó, Quang Hải vắng những trận còn lại cho đến khi U-22 Việt Nam lên ngôi vô địch.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.