ẤN ĐỘ:

Báo lạc vào khu dân cư tấn công người

Báo lạc vào khu dân cư tấn công người ảnh 1

Kripesh Dey cố gắng chống cự lại cơn giận dữ của con báo.

Ông Deb Kumar Das (khoảng 50 tuổi) đã thiệt mạng do vết thương quá nặng ở đầu và cổ sau vụ tấn công kinh hoàng tại khu dân cư đông đúc trên đường Nabagraha, thành phố Guwahati vào ngày 7/1 vừa qua.

Một vài người khác cũng phải chịu đựng cơn giận dữ của con báo, trong đó có anh Kripesh Dey, người bị mất một mảng da đầu trong lúc vật lộn với báo dữ.

Sau đó, khi con báo đi vào một cửa hàng, người dân đã nhanh chóng khóa chặt cửa lại và chờ nhân viên quản lý rừng tới.

"Chúng tôi đã bị sốc và vô cùng hoảng hốt khi nhìn thấy con báo trong nhà, sau đó nó lập tức lao vào tấn công mọi người"-Nhân chứng Nipu Das cho biết.

Báo lạc vào khu dân cư tấn công người ảnh 2

Một người đàn ông mình đầy thương tích sau khi bị báo vồ.

Hiện con báo hung dữ đã được đưa tới vườn thú Assam tại Guwahati.

"Chúng tôi tin rằng con báo lạc vào khu dân cư từ một khu rừng gần đó, có lẽ nó đi tìm thức ăn"-một nhân viên quản lý rừng cho biết.

Báo lạc vào khu dân cư tấn công người ảnh 3

Con báo đã được đưa vào sở thú Assam.

Trước kia, những khu rừng quanh Guwahati đều được chẻ phủ bởi cây cối u tùm. Những năm trở lại đây, một diện tích rừng rộng lớn đã bị chặt phá để làm đường và xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, điều này lại khiến các vụ tấn công bởi động vật hoang dã gia tăng khi chúng mất đi môi trường sống và nguồn thức ăn.

Theo Sầm Hoa (VNN / Daily Mail)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.