Bao nhiêu người Mỹ muốn ông Trump bị phế truất sau luận tội?

Theo hãng tin Reuters, một cuộc khảo sát trực tuyến quốc gia đã được tiến hành ngày 18-12, vài giờ sau khi Hạ viện bỏ phiếu buộc tội Tổng thống Trump. 

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Ipsos, một công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu của Pháp. Có khoảng 1.108 người trả lời khảo sát trong hai ngày 18 và 19-12. 

Trong câu hỏi về các điều khoản luận tội cụ thể, 53% người làm khảo sát đồng ý rằng ông Trump lạm dụng quyền lực và 51% cho rằng rằng ông đã cản trở Quốc hội điều tra

Ngoài ra kết quả khảo sát cho thấy khoảng 42% người dân Mỹ cho rằng Quốc hội nên phế truất vị lãnh đạo Nhà Trắng, hầu hết họ ủng hộ đảng Dân chủ. 

Những người ủng hộ đảng Dân chủ cho rằng nên phế truất Tổng thống Trump. Ảnh: REUTERS 


17% cho rằng ông Trump nên bị Quốc hội khiển trách, 29% nói họ muốn bác bỏ các cáo buộc Tổng thống, còn lại không có ý kiến.

Nhìn chung, chỉ 44% công chúng Mỹ cho biết họ chấp thuận việc luận tội Tổng thống Trump, trong khi 41% không tán thành.

Và khi được hỏi cuộc luận tội khiến họ cảm thấy thế nào về tổng thống, 26% nói rằng họ ủng hộ ông Trump nhiều hơn, 20% có cảm nhận ngược lại và 48% không thay đổi quan điểm ban đầu của mình. 

Như vậy, chưa đến một nửa người dân Mỹ cho rằng nên phế truất ông Trump và ngăn chặn ông chủ Nhà Trắng quay lại đường đua của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. 

Người đứng đầu đa số Thượng viện, Thượng Nghị sĩ Mitch McConnell trước đó đã cho biết gần như không có khả năng Tổng thống Trump bị phế truất trong phiên tòa luận tội tại Thượng viện. 

Ông Trump giận dữ đăng nhiều tweet lúc nửa đêm
Ông Trump giận dữ đăng nhiều tweet lúc nửa đêm
(PLO)- Ông Trump thường nói rằng mình không quan tâm đến các cuộc họp luận tội nhưng sáng trước khi phiên họp chính thức bỏ phiếu luận tội diễn ra, ông Trump đã đăng một loạt đoạn tweet bức xúc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm