Báo Trung Quốc: Chương trình hạt nhân sẽ 'đầu độc' kinh tế Triều Tiên

Tờ China Daily hôm 11-5 nhận định chính sách phát triển kinh tế song song với theo đuổi vũ khí hạt nhân của ông Kim Jong-un chắc chắn sẽ thất bại. Tờ báo cũng nói tham vọng hạt nhân sẽ đầu độc nền kinh tế Triều Tiên. 

Đại hội đảng Lao động Triều Tiên lần đầu tiên được tổ chức sau 36 năm kết thúc hôm 10-5, khẳng định nước này sẽ theo đuổi chính sách "byeongjin". Theo đó, Bình Nhưỡng phát triển kinh tế song song với theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân.

Báo Trung Quốc: Chương trình hạt nhân sẽ 'đầu độc' kinh tế Triều Tiên ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: SCMP

Tờ China Daily cho rằng chính sách của ông Kim là bước chuyển tiếp từ thời cố lãnh đạo Kim Jong-il, khi quân đội được ưu tiên hàng đầu.

"Việc theo đuổi hai mục tiêu cùng lúc vượt quá khả năng của Triều Tiên. Nguồn lực hạn chế của đất nước này không cho phép đạt được các mục tiêu đó. Cộng đồng quốc tế cũng sẽ không chấp nhận chính sách hạt nhân của Triều Tiên" - tờ China Daily viết.

“Chính sách đó sẽ không chỉ làm kiệt quệ nguồn lực vốn đã hạn chế của nước này mà sẽ khiến Triều Tiên bị cô lập hơn nữa với phần còn lại của thế giới” - tờ báo nhận định.

Triều Tiên đã bốn lần thử hạt nhân bắt đầu từ năm 2006. Vụ thử gần đây nhất vào tháng 1 khiến Trung Quốc ủng hộ lệnh trừng phạt khắc nghiệt của Liên Hiệp Quốc áp đặt lên Triều Tiên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.