'Barbie' bị cấm chiếu tại Việt Nam vì có hình ảnh 'đường lưỡi bò'

(PLO)- Phim điện ảnh Mỹ " Barbie" với mức đầu tư 100 triệu USD bị cấm chiếu tại Việt Nam vì có hình ảnh "đường lưỡi bò". 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 3-7, trao đổi với PLO.VN, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Điện ảnh (Bộ VH-TT&DL) cho biết, phim "Barbie" bị cấm chiếu tại Việt Nam vì có hình ảnh "đường lưỡi bò".

"Quyết định do Hội đồng thẩm định và phân loại phim Quốc gia đưa ra sau buổi duyệt phim gần đây"- ông Thành thông tin thêm.

Tác phẩm được đầu tư kinh phí 100 triệu USD, kể câu chuyện của nàng Barbie (Margot Robbie thủ vai). Ảnh: NSX

Tác phẩm được đầu tư kinh phí 100 triệu USD, kể câu chuyện của nàng Barbie (Margot Robbie thủ vai). Ảnh: NSX

Phim "Barbie" dự kiến ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 21-7, nhưng sau quyết định cấm chiếu nói trên, trên website các hệ thống cụm rạp Galaxy, CGV, phim bị gỡ bỏ lịch chiếu. Hiện tại đại diện của các rạp phim vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này.

"Barbie" được đầu tư kinh phí 100 triệu USD, kịch bản do Noah Baumbach viết và Greta Gerwig làm đạo diễn. Phim kể về câu chuyện của nàng Barbie (diễn viên Margot Robbie thủ vai), sống trong thế giới Barbieland thơ mộng. Một ngày, mọi thứ đảo lộn khi cô bị loại khỏi Barbieland. Cô lựa chọn lên đường đến thế giới của con người để tìm hạnh phúc mới, với sự đồng hành của Ken (diễn viên Ryan Gosling).

Ngoài Robbie và Gosling, phim còn quy tụ dàn tên tuổi nổi tiếng như: Will Ferrell, Issa Rae, Kate McKinnon, Simu Liu, Ncuti Gatwa và America Ferrera.

Đây không phải là lần đầu tiên dự án điện ảnh nước ngoài bị cấm chiếu tại Việt Nam vì có hình ảnh đường lưỡi bò.

Hình ảnh trong phim "Thợ săn cổ vật". Bộ phim từng bị cấm chiếu tại Việt Nam vì có hình ảnh "đường lưỡi bò" vào năm 2022

Hình ảnh trong phim "Thợ săn cổ vật". Bộ phim từng bị cấm chiếu tại Việt Nam vì có hình ảnh "đường lưỡi bò" vào năm 2022

Trước đó, phim Thợ săn cổ vật (tên tiếng Anh Uncharted) có sự tham gia của nam diễn viên Tom Holland đã bị cấm chiếu ở Việt Nam bởi Hội đồng thẩm định và phân loại phim quốc gia.

Phim có hình ảnh đường lưỡi bò mà Trung Quốc vạch ra đòi chủ quyền phi pháp với gần như toàn bộ diện tích Biển Đông bị cộng đồng quốc tế phản đối.

Abominable (Everest: Người tuyết bé nhỏ) cũng từng bị rút khỏi rạp sau 10 ngày công chiếu hồi tháng 12-2019 vì bị phát hiện có hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò".

Như vậy Barbie là bộ phim rạp thứ 3 bị cấm chiếu ở Việt Nam với cùng lý do có hình ảnh "đường lưỡi bò".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm