Bắt 1 bị can trong vụ cựu phó Chánh án TAND quận 4 bị khởi tố

(PLO)- Sau khi vụ án bị khởi tố, bà Tâm đã bỏ trốn ra Hà Nội làm nhiều công việc khác nhau rồi quay lại TP.HCM thì bị bắt.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-9, Công an TP.HCM đã bắt giữ bà Nguyễn Thị Hương Tâm (38 tuổi, quê Quảng Ninh) để điều tra tội xâm phạm chỗ ở của người khác.

Bà Tâm bị Công an TP.HCM truy nã hồi tháng 6-2020 trong vụ việc ông Nguyễn Hải Nam (47 tuổi, nguyên Phó chánh án TAND quận 4) và Lâm Hoàng Tùng (31 tuổi, nguyên giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) bị truy tố về cùng tội danh.

Vụ việc xuất phát từ tranh chấp căn nhà trên địa bàn quận 1. Ảnh: NT

Vụ việc xuất phát từ tranh chấp căn nhà trên địa bàn quận 1. Ảnh: NT

Bà Tâm sau đó bỏ trốn và liên tục thay đổi chỗ ở để tránh bị công an bắt. Đến chiều 23-9, bà Tâm xuất hiện tại một ngân hàng ở quận 7 đã bị Công an TP.HCM bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, người phụ nữ khai sau khi vụ án bị khởi tố đã trốn ra Hà Nội làm nhiều việc khác nhau đến tháng 9-2022 dọn vào TP.HCM thì bị bắt.

Công an sau đó đã thực nghiệm lại hiện trường vụ việc. Ảnh: NT

Công an sau đó đã thực nghiệm lại hiện trường vụ việc. Ảnh: NT

Theo đó, vụ án xuất phát từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM giữa bà Hoàng Thị Thu Thảo (ngụ quận Bình Thạnh) với bà Hoàng Trọng Anh Chi. Quá trình mua bán, hai bên xảy ra tranh chấp và đã khởi kiện nhau ra tòa dân sự.

Theo cáo trạng, từ tháng 3-2019, bà Thảo cùng các con sinh sống trong căn nhà này. Chiều 19-9-2019, khi bà Thảo không ở nhà, ông Tùng - người được bà Chi ủy quyền giải quyết các tranh chấp căn nhà cùng bạn là ông Nam, bà Nguyễn Thị Hương Tâm cùng nhiều người khác xông vào nhà.

Những người này dùng vũ lực gây sức ép buộc những người trong nhà phải ra khỏi nhà rồi chiếm giữ đến ngày 28-9-2019.

Bà Tâm khai năm 2019 cần mặt bằng kinh doanh nên được người quen giới thiệu gặp Tùng thuê nhà.

Tháng 9-2019, Tùng và Tâm đến nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm xem mặt bằng. Khi đến nơi có người nhà bà Hoàng Thị Thu Thảo và ba cháu nhỏ đang bên trong.

Lúc này, Tâm nói thấy ông Nguyễn Hải Nam đến giúp Tùng lấy lại nhà, yêu cầu gia đình bà Thảo rời khỏi. Tùng cho biết bà Thảo có nhà trên đường Nguyễn Trãi nên kêu Tâm hỗ trợ đưa các con của chị này đến đây.

Tâm đã bế cháu nhỏ nhất đang nằm nôi còn Tùng bế cháu khác ra taxi thì người nhà ngăn cản.

Ngày 8-11-2021, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo kêu oan, y án sơ thẩm 17 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Hải Nam (cựu Phó Chánh án TAND quận 4); 24 tháng tù đối với bị cáo Lâm Hoàng Tùng (cựu giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM), về tội xâm phạm chỗ ở của người khác.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm