Bắt băng nhóm bán logo 'xe vua' thu lãi gần 3 tỉ đồng mỗi tháng

7 đối tượng bao gồm: Lê Thị Cẩm Vân, Mai Văn Thái Em, Nguyễn Mai Hữu Nhân, Huỳnh Tấn Thắng, Trần Trọng Nhân, Trần Quốc Thái và Nguyễn Văn Phúc (đều ngụ ở huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, sau khi nhận được nhiều đơn tố cáo từ các tài xế xe tải và người dân, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an đã chỉ đạo các trinh sát điều tra làm rõ về việc một nhóm đối tượng chuyên bán logo bảo kê xe vi phạm.

 Các đối tượng vi phạm bị bắt tại cơ quan điều tra.

Tiến hành điều tra, các trinh sát đã phát hiện ra nhóm đối tượng tổ chức bảo kê, thu tiền của các tài xế bằng cách bán các logo có in tên gara Thành Đô. Mỗi logo được bán với giá gần 3 triệu đồng/tháng. Người cầm đầu băng nhóm này là Trần Văn Thới .

Khi bán logo, Thới cam kết với các xe là sẽ chỉ dẫn những tuyến đường không có lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ. Đặc biệt, những phương tiện nào vi phạm luật giao thông khi bị bắt sẽ được Thới đứng ra bảo lãnh.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng Lê Thị Cẩm Vân, Mai Văn Thái Em, Nguyễn Mai Hữu Nhân, Huỳnh Tấn Thắng, Trần Trọng Nhân, Trần Quốc Thái và Nguyễn Văn Phúc bước đầu đã khai nhận hành vi của mình. Các đối tượng cho biết đã bảo kê trót lọt cho hơn 1.000 đầu xe có tải trọng lớn và thu về gần 3 tỉ đồng mỗi tháng. 

Được biết, địa bàn hoạt động của băng nhóm này không chỉ ở riêng TP.HCM mà còn mở rộng ra các tỉnh lân cận như Đồng Nai và Bình Dương.

Hiện lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra, làm rõ sự việc. Riêng đối tượng cầm đầu là Trần Văn Thới đã bỏ trốn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

(PLO)- Trong quá trình giải quyết vụ đánh nhau ở quán nhậu, một công an phường và hai bảo vệ dân phố ở thị xã Hoà Thành, tỉnh tây Ninh bị đánh phải nhập viện cấp cứu.