Bắt chuyên viên thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An

Tháng 10-2011, ông Đặng Hà Lâm, Đội trưởng Thanh tra đô thị TP Vinh, phát hiện một hộ dân ở phường Hưng Đông (TP Vinh) vi phạm chỉ giới xây dựng công trình. Lâm đã vòi vĩnh tiền của hộ dân trên để “bỏ qua sai phạm”. Sau đó, ông Nam (lúc ấy đang làm chánh Thanh tra đô thị TP Vinh) tiếp tục đến vòi vĩnh yêu cầu hộ dân này đưa thêm cho mình số tiền 15 triệu đồng mới chịu bỏ qua sai phạm. Sau đó, Công an TP Vinh nhận được tố cáo của hộ dân này, khởi tố, bắt tạm giam ông Lâm rồi tiếp tục mở rộng điều tra bắt ông Nam cùng về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Đ.LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.