Bắt được cá đuối "khủng" gần nửa tấn ở biển Lý Sơn

Trong lúc hành nghề lưới nổi tại ngư trường ven đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), rạng sáng ngày 6-5, tàu cá QNg 50607- TS của ngư dân Dương Hợp (thôn Đông, xã An Vĩnh) đã bắt được hai con cá đuối “khủng”. Trọng lượng mỗi con cá gần nửa tấn, đây được xem là những con cá đuối lớn nhất dính lưới ngư dân Lý Sơn.

Ngư dân Dương Hợp cho biết, tối 5-5, sau khi thả lưới buông câu tại ngư trường ven đảo hành nghề lưới nổi, đến rạng sáng ngày 6-5, khi chuẩn bị thu lưới trở về bờ, ông và các ngư dân đi trên tàu phát hiện hai con cá đuối "khủng" bị dính lưới.

Ngư dân đang đưa những con cá đuối "khủng" lên bờ. Ảnh: PHẠM MỊNH.

Sau nhiều giờ "đánh vật", các ngư dân mới bắt và đưa được hai con cá khủng lên tàu chạy về bờ. "Phải vất vả và mất nhiều thời gian chúng tôi mới bắt và đưa hai con cá lên tàu. Ngoài hai con cá lớn này còn có hai hai con cá đuối nhỏ hơn, mỗi con vài chục ký. Có thể những con cá này đang di chuyển theo đàn để kiếm ăn tại vùng ven đảo", ngư dân Hợp chia sẻ.

Sau khi cá được chuyển về bờ, chủ tàu phải mượn hàng chục người thân ra khiêng cá lên bờ. Thương lái địa phương đã đến thu mua với giá 18 ngàn đồng/ kg cá đuối để chuyển vào đất liền tiêu thụ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

(PLO)- TP.HCM được xếp vào nhóm 21 địa phương có mức sinh thấp nhất cả nước và đang giảm ở mức cảnh báo. Tuy nhiên, nhiều người trẻ cho rằng cuộc sống có nhiều áp lực nên họ ‘ngại’ kết hôn, sinh con.

178 đề tài được trao giải Euréka 2023

178 đề tài được trao giải Euréka 2023

(PLO)- 178 đề tài xuất sắc nhất đã được trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 với tổng trị giá 398 triệu đồng.

Độc lạ nghề nuôi kiến của thanh niên 9x

Độc lạ nghề nuôi kiến của thanh niên 9x

(PLO)- Gắn bó với nghề nuôi kiến được khoảng 4 năm, thanh niên 9x này còn tự tìm tòi cách thiết kế các loại tank - tổ nuôi kiến có tiểu cảnh, phù hợp với đặc tính của từng dòng kiến.

20 cặp đôi hạnh phúc tại Lễ cưới tập thể cho công nhân khó khăn

20 cặp đôi hạnh phúc tại Lễ cưới tập thể cho công nhân khó khăn

(PLO)- Liên đoàn Lao động quận Bình Tân tổ chức lễ cưới tập thể cho 20 cặp đôi công nhân, thanh niên, hội viên phụ nữ đang làm việc trên địa bàn quận. Đây là lần thứ 4 liên tiếp các tổ chức đoàn thể của quận Bình Tân tổ chức lễ cưới tập thể cho các cặp đôi công nhân, thanh niên, hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.