Bắt được cá đuối "khủng" gần nửa tấn ở biển Lý Sơn

Trong lúc hành nghề lưới nổi tại ngư trường ven đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), rạng sáng ngày 6-5, tàu cá QNg 50607- TS của ngư dân Dương Hợp (thôn Đông, xã An Vĩnh) đã bắt được hai con cá đuối “khủng”. Trọng lượng mỗi con cá gần nửa tấn, đây được xem là những con cá đuối lớn nhất dính lưới ngư dân Lý Sơn.

Ngư dân Dương Hợp cho biết, tối 5-5, sau khi thả lưới buông câu tại ngư trường ven đảo hành nghề lưới nổi, đến rạng sáng ngày 6-5, khi chuẩn bị thu lưới trở về bờ, ông và các ngư dân đi trên tàu phát hiện hai con cá đuối "khủng" bị dính lưới.

Bắt được cá đuối "khủng" gần nửa tấn ở biển Lý Sơn ảnh 1
Ngư dân đang đưa những con cá đuối "khủng" lên bờ. Ảnh: PHẠM MỊNH.

Sau nhiều giờ "đánh vật", các ngư dân mới bắt và đưa được hai con cá khủng lên tàu chạy về bờ. "Phải vất vả và mất nhiều thời gian chúng tôi mới bắt và đưa hai con cá lên tàu. Ngoài hai con cá lớn này còn có hai hai con cá đuối nhỏ hơn, mỗi con vài chục ký. Có thể những con cá này đang di chuyển theo đàn để kiếm ăn tại vùng ven đảo", ngư dân Hợp chia sẻ.

Sau khi cá được chuyển về bờ, chủ tàu phải mượn hàng chục người thân ra khiêng cá lên bờ. Thương lái địa phương đã đến thu mua với giá 18 ngàn đồng/ kg cá đuối để chuyển vào đất liền tiêu thụ.