Bắt đường dây thuốc lá lậu quy mô lớn tại TP.HCM

Tại những nơi này, công an đã phát hiện và thu giữ hơn 62.000 bao thuốc lạ ngoại nhập lậu các loại cùng các phương tiện dùng để di chuyển hàng.

Đấu tranh khai thác, công an làm rõ ông Nguyễn Văn Nê (52 tuổi, ngụ địa phương) là một trong những đầu nậu thuốc lá lậu. Tiến hành khám xét nhà của Nê thì phát hiện thêm nhiều bao thuốc lá lậu khác. Đường dây này khai thuốc lá lậu được vận chuyển từ Campuchia qua Tây Ninh rồi đưa vào TP.HCM để tiêu thụ.

Trước đó một ngày, Công an huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã bắt quả tang vụ vận chuyển thuốc lá lậu bằng xe mô tô. Lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật gồm trên 5.000 gói thuốc lá ngoại, tổng giá trị trên 23 triệu đồng. Qua làm việc với Huỳnh Tường Duy (xã Mỹ Phong, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp - là người vận chuyển số hàng trên), Duy khai mua thuốc lá ngoại ở biên giới Việt Nam-Campuchia, sau đó vận chuyển về TP Cao Lãnh tiêu thụ, giữa đường thì bị bắt.

X.NGỌC - N.HIẾU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.