Bắt giam cán bộ thuế làm giả giấy đỏ lừa đảo

Ngày 18-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Lê Đình Thiện (47 tuổi, cán bộ Chi cục Thuế TP Phan Rang-Tháp Chàm) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Thiện làm sáu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (giấy đỏ) giả rồi đem đi thế chấp và giao dịch mua bán. Đầu năm 2018, Thiện dẫn một người dân đến khu dân cư K1, phường Mỹ Bình, TP Phan Rang-Tháp Chàm giới thiệu ba lô đất, đưa giấy đỏ cho người này xem và ra giá bán 3,3 tỉ đồng.

Sau khi mua đất của Thiện, người này đi giao dịch thì phát hiện các giấy tờ là giả mạo nên làm đơn tố giác gửi cơ quan chức năng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đang tiếp tục làm rõ những người liên quan trong đường dây mua bán, làm giả giấy đỏ để lừa đảo này.

Bắt giam cán bộ thuế làm giả giấy đỏ lừa đảo ảnh 1
Chi cục Thuế TP Phan Rang-Tháp Chàm, nơi bị can này công tác.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.