Bắt giam tại tòa 2 bị cáo tự ý xông vào nhà chém người

Ngày 9-3, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm, phạt các bị cáo Trần Quang Vũ (19 tuổi) ba năm tù, Nguyễn Hữu Thịnh (20 tuổi) ba năm sáu tháng tù cùng về tội cố ý gây thương tích.

Liên quan vụ án, Lê Hoàng Sơn và Nguyễn Văn Thái Dương bị tòa sơ thẩm tuyên phạt một năm ba tháng tù và một năm tù về cùng tội danh trên nhưng không kháng cáo.

Hai bị cáo Vũ và Thịnh tại tòa ngày 9-3. Ảnh: NHẪN NAM

HĐXX nhận định các bị cáo Vũ, Thịnh đã trực tiếp đâm bị hại, cả hai còn rủ thêm Sơn, Dương tham gia. Dù chủ nhà đã can ngăn nhưng các bị cáo vẫn xông vào nhà người khác gây thương tích cho bị hại.

Theo tòa, hành động của các bị cáo là côn đồ, ngang ngược. Bị cáo Thịnh có tiền sự về hành vi xâm hại sức khỏe người khác, chưa nộp tiền phạt. Mức án cấp sơ thẩm đã tuyên không nặng nên cần giữ nguyên.

Sau khi tuyên án, tòa đã ra quyết định bắt tạm giam cả hai bị cáo ngay tại toà để đảm bảo thi hành án.

Theo bản án sơ thẩm, do có mâu thuẫn cá nhân từ trước với anh Phạm Thiên Quang, trưa 17-3-2020, Vũ mang theo một cây dao đến quán cà phê trên đường Võ Văn Kiệt.

Vũ gọi điện cho Thịnh nói bị anh Quang và một người khác ném đá trên cầu Hưng Lợi, nhờ đi đánh trả thù. Thịnh đồng ý nên lấy một cây dao giấu vào người đến gặp Vũ. Sau đó, Vũ rủ thêm Dương, Thịnh rủ Sơn.

Cả bọn kéo đến trước cửa nhà nơi anh Quang làm thuê. Thịnh rút dao ra đứng trước nhà nói “thằng nào chọi đá em tao?”. Vũ cũng rút dao ra chạy tới đứng sau lưng Thịnh. Dương và Sơn đứng ngoài xe.

Thấy Quang đứng trong bếp, Thịnh và Vũ xông vào chém. Chủ nhà thấy vậy ra can nhưng không được. Sau khi gây án, cả bọn bỏ đi. Quang bị thương ở tay với tỉ lệ thương tích là 14%.

Bị hại cho rằng không chở ại đi trên cầu Hưng Lợi vào ngày 17-3-2020 và cũng không ném đá về phía Vũ. Tuy nhiên, trước đó 10 ngày, Vũ và Thịnh có xảy ra xô xát với nhóm thanh niên khác tại quán cà phê nơi anh Quang làm thuê. Vũ và Thịnh có dùng ly thủy tinh ném nên bị chủ quán và anh Quang đuổi đi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm