Mất mạng vì muốn đòi lại 5 triệu đồng

Ngày 4-3, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Lê Huỳnh Đức (23 tuổi) tù chung thân, Nguyễn Dương Khang (19 tuổi) 15 năm tù cùng về tội giết người.

Riêng bị cáo Khang, tòa tổng hợp hình phạt 3 năm tù về tội trộm cắp tài sản (theo bản án TAND quận Cái Răng, Cần Thơ xét xử ngày 17-1-2020), bị cáo phải chấp hành chung là 18 năm tù.

Hai bị cáo Đức và Khang nghe tòa tuyên án ngày 4-3. Ảnh: TN

HĐXX nhận định, chỉ vì mâu thuẫn cá nhân mà Khang rủ Đức đi đánh trả thù cho mình. Các bị cáo hành động côn đồ, đến khi bị hại gục xuống mới bỏ đi. Trên người nạn nhân có hàng chục vết thương. Cây dao gây án là loại dao đặc chế chỉ để gây sát thương…

Theo tòa các bị cáo khai báo thành khẩn, gia đình các bị cáo đã tích cực bồi thường cho các bị hại…

Hồ sơ thể hiện anh Phan Thành Long có mối quan hệ quen biết với Khang, Đức. Do quen biết nên Khang vay của Long 5 triệu với lãi suất 10%/tháng từ tết Nguyên đán 2020. Khang đóng lãi được hai tháng thì ngưng không trả tiền lãi và gốc nên giữa Long và Khang nảy sinh mâu thuẫn.

Khoảng 1 giờ 30 ngày 28-9-2020, Long cùng ba người bạn nhậu tại quán ở đường Đinh Tiên Hoàng. Đến 3 giờ cùng ngày, Khang chạy xe máy đến quán nhậu này mua đồ nhậu mang về. Thấy Khang, Long đi ra gặp và nói chuyện với Khang về việc thiếu tiền không trả. Hai bên xảy ra cự cãi, đánh nhau, Khang bỏ chạy, Long vào quán nhậu tiếp.

Khang điện thoại cho Đức và một người khác nói bị Long đánh. Năm phút sau, Đức chạy xe đến chỗ Khang. Ba người bạn chơi chung hai bên khuyên Khang, Đức đi về nhưng Đức không chịu. Đức và Khang đến quán tìm Long để nói chuyện.

Khi gặp, Đức hỏi Long: “Sao mày đánh nó”. Khi Long vừa bước ra thì Đức dùng dao tấn công liên tiếp vào người Long. Khang cũng lấy ghế đánh Long. Người bạn thấy Long bị đánh vào giải cứu cũng bị Đức lấy dao tấn công lại. Sau đó cả Đức và Khang bỏ trốn.

Long và bạn được đưa đi cấp cứu nhưng Long đã tử vong trước khi vào viện, người bạn bị thương 4%. Đức cũng bị thương 5% do Long cầm ly bia đánh lại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm