Bất ngờ với tài năng trẻ Indonesia

Bóng đá Indonesia vẫn đang ủ mưu lớn cho tương lai gần. Indonesia có nền bóng đá rất mạnh, luôn là “kèo khó” của Việt Nam (VN), lẫn Thái Lan, Malaysia, nhưng chưa một lần lên ngôi vô địch AFF Cup. Hàng loạt tài năng trẻ của họ ra nước ngoài thi đấu “ủ mưu” cho một tương lai.

Hãy thử điểm qua tám tài năng trẻ Indonesia đang và sẽ sang châu Âu, Hàn Quốc thi đấu.

Bất ngờ với tài năng trẻ Indonesia ảnh 1
Witan Sulaeman.  Ảnh: AFF

1-  Witan Sulaeman, 19 tuổi đầu quân cho Radnik của Serbia hồi tháng 2-2020. Witan là một cầu thủ chơi rất nổi trội ở SEA Games 2019 trong đó có hai trận thua U-22 VN. Witan là cầu thủ vừa có chuyến tập huấn 5 tháng ở châu Âu cùng U-19 Indonesia.

2-  Bagus Kahfi, 19 tuổi, đang đá cho Utrecht, Hà Lan. Bagus gia nhập Utrecht cách đây mấy ngày, khoác áo CLB này chơi giải hạng dưới của Hà Lan...chờ ngày tài năng chín mùi.

3-  Asnawi Mangkualam, 21 tuổi, chơi cho Ansan Grenners của Hàn Quốc, gia nhập CLB này hồi tháng 1-2021. Anh có mặt trong đội hình A CLB Makassar đá giải Liga Indonesia (giống V- League của VN). Anh cũng là nhà á quân SEA Games 2019.

4-  Egy Maulana, 20 tuổi đang đá cho Gdansk Lechia của Ba Lan. Egy gia nhập CLB này hồi tháng 7-2018. Egy từng dự các giải trẻ nổi tiếng thế giới trong đó có Cúp Toulon của Pháp. Egy cũng là át bài của HLV Sjafri, đoạt ngôi á quân SEA Games 2019.

Bất ngờ với tài năng trẻ Indonesia ảnh 2
Egy Maulana đang chơi cho Lechia Gdansk của Ba Lan.  Ảnh: AFF

5-  Elkan Baggott, 18 tuổi đang khoác áo trẻ Ipswich Town của Anh. Thực tế Elkan đến Ipswich từ nhỏ và trưởng thành từ đào tạo của CLB này.

6-  Brylan Aldama, 18 tuổi đầu quân cho Rijeka của Croatia hồi tháng 1-2021. Brylian là sản phẩm của lò đào tạo Surabaya “Thế hệ đại bàng Garuda”. Brylian được mô tả là một tiền vệ có phong cách chơi cổ điển, kỹ thuật khéo léo rất khỏe mạnh.

Bất ngờ với tài năng trẻ Indonesia ảnh 3
Todd Rivaldo đang đá Thai-League. Ảnh: PSSI

7-  Syahrian Abimanyu, 21 tuổi đang được CLB Úc Newcastle Jet mượn. Anh mang dòng máu lai Indonesia và Hà Lan trong người.

8-  Todd Rivaldo Ferre, 21 tuổi, gia nhập CLB Lambang của Thái Lan hồi tháng 12-2020. Anh là một tiền vệ tấn công rất giỏi ghi bàn. Anh góp công lớn, ghi những bàn thắng quan trọng ở vòng loại U-19 châu Á diễn ra năm 2019 trong màu áo U-19 Indonesia để đội góp mặt ở VCK với ngôi nhất bảng.

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

(PLO)- Bức tượng của huyền thoại Man. City Sergio Aguero do nghệ sĩ Andy Scott tạc đặt ở mặt Đông sân Etihad. Bức tượng bị nhiều người "ném đá" vì chẳng giống Aguero mà giống như đúc tiền vệ tuyển Đức và Real Madrid Toni Kroos.