Bắt người đòi nợ thuê bị xử tội cướp và cưỡng đoạt tài sản

Cùng vụ này, các bị cáo Dương Bích Liễu bị 15 tháng tù treo, Bùi Quang Long, Trần Khánh Nhựt, Nguyễn Vũ Huy Hoàng từ 10 tháng 22 ngày đến 11 tháng 22 ngày tù về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Theo hồ sơ, anh T. nợ Liễu 170 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả. Thông qua Long, Liễu nhờ Nghĩa đòi nợ giúp và thỏa thuận sẽ trả công cho Nghĩa 50% số tiền nợ. Sau khi giao kèo, chiều 3-5-2013, Nhựt (bạn trai con gái Liễu) tình cờ phát hiện anh T. đang ở tại một tiệm uốn tóc nằm trên đường Lý Thường Kiệt (Gò Vấp). Liễu gọi điện thoại báo cho Nghĩa. Ngay sau đó Nghĩa điều Long và Nhựt đến tiệm uốn tóc để cùng Liễu gây áp lực đòi nợ anh T.

Bắt người đòi nợ thuê bị xử tội cướp và cưỡng đoạt tài sản ảnh 1
 
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: HY

Do anh T. không có tiền nên cả nhóm bắt cóc anh T. lên xe chở về nhà thuê của Nghĩa ở phường Thạnh Xuân, quận 12. Tại đây, Nghĩa đánh anh T. gãy hai cái răng nhưng anh T. cũng không có tiền để trả. Sau đó Nghĩa cùng đàn em đưa anh T. đến một khách sạn trên đường Cây Trâm (quận Gò Vấp) để thuê phòng nhằm giam giữ anh T. Tại khách sạn, Nghĩa lục túi anh T. lấy 500.000 đồng rồi buộc anh T. gọi điện thoại cho vợ mang tiền đến trả nếu không sẽ giết chết anh T. Sáng hôm sau, lợi dụng sơ hở của Nghĩa và đàn em, anh T. trốn thoát và trình báo công an.

HOÀNG YẾN