Bắt nhiều xe chở quá tải trên 200%

Rạng sáng 9-8, Công an huyện A Lưới (Thừa Thiên-Huế) đã tạm giữ chín xe gỗ đang trên đường từ cửa khẩu La Lay (Quảng Trị) về cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) vì nghi là xe quá tải. Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng với TTGT sau đó đã tới kiểm tra tải trọng những xe trên. Qua đó phát hiện có tám xe vi phạm quá khổ và quá tải từ 230% đến 280%. Xe còn lại tuy không vi phạm về tải trọng nhưng hết thời hạn đăng kiểm.

Thượng tá Nguyễn Đức Minh cho biết đã yêu cầu Công an huyện A Lưới buộc các xe quá tải phải hạ tải theo đúng quy định mới được lưu thông. Đối với xe hết thời hạn kiểm định thì yêu cầu chủ xe phải đưa đến trạm đăng kiểm gần nhất để kiểm định lại… Được biết thời gian qua Công an huyện A Lưới từng nhiều lần xử phạt các xe gỗ từ cửa khẩu La Lay về cảng Tiên Sa vì lỗi quá khổ.

VIẾT LONG

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.