Bắt nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để trộm tài sản

Ngày 8-9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM cho biết đang tạm giữ năm người trong băng nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để trộm cắp tài sản của người đi đường.

Các thành viên trong băng nhóm này gồm: Trần Viết Vinh (tự Thái, 53 tuổi, ngụ quận 1); Trần Thanh Hùng (tự Bò, 47 tuổi, quê Bình Phước); Nguyễn Thị Ngọc Thơm (32 tuổi, ngụ quận 2); Đỗ Thanh Sơn (tự Sơn Lọ, 41 tuổi, ngụ quận 4) và Nguyễn Hoài Ân (tự Nhóc, 34 tuổi, ngụ quận 4).

Trước đó, ngày 4-9, trinh sát phát hiện các đối tượng này dàn cảnh va quẹt xe để trộm cắp tài sản tại giao lộ Nguyễn Trãi - Ngô Quyền (quận 5) nên khống chế, bắt giữ.

Tại cơ quan công an, cả nhóm thừa nhận từ ngày 13-5 đến nay đã thực hiện trót lọt sáu vụ dàn cảnh va quẹt xe để trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố với số tiền là hơn 220 triệu đồng.

Phòng PC02 đã ra quyết định khởi tố vụ án, lệnh bắt tạm giam đối với năm người trong nhóm trên về hành vi trộm cắp tài sản.

Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

(PLO)- Một cựu chi cục trưởng ở Gia Lai bị khởi tố điều tra tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và tội mua bán trái phép hóa đơn.