Bắt nhóm làm giả bệnh án bán cho người xin hoãn chấp hành án tù

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình vừa phá thành công chuyên án đấu tranh với người làm giả hồ sơ bệnh hiểm nghèo để hoãn thi hành án phạt tù.

Trước đó, lực lượng chức năng khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Thị Thu Hiền (SN 1972, ở TP Đồng Hới) và Đặng Tuấn Minh (SN 1988 ở huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật liên quan đến việc làm giả hồ sơ bệnh án, bệnh hiểm nghèo cho những người bị phạt tù nhằm hoãn thi hành án.

Lê Thị Thu Hiền tại cơ quan công an. Ảnh: CAQB

Lê Thị Thu Hiền khai nhận lợi dụng danh nghĩa làm từ thiện, hỗ trợ kinh tế cho một số bệnh nhân mắc bệnh suy thận mãn tính giai đoạn IV và phải chạy thận theo chu kỳ, điều trị thường xuyên tại các cơ sở y tế, Hiền đã yêu cầu những người bệnh này sao y hồ sơ bệnh án điều trị theo chu kỳ và đưa cho Hiền.

Sau đó, Hiền liên hệ với những người bị tuyên án phạt tù đang được tại ngoại có nguyện vọng xin tạm hoãn chấp hành án và sửa thông tin người bị bệnh thật thành thông tin của những người cần xin hoãn chấp hành án phạt tù để thu lợi.

Khi có bệnh án giả, những người có quyết định chấp hành án phạt tù sử dụng để làm thủ tục hàng năm xin tạm hoãn chấp hành án phạt tù.

Từ tháng 6 đến tháng 11-2021, Hiền đã giao cho Đặng Tuấn Minh và Nguyễn Thanh Xuân (SN 1986 ở Đồng Phú, TP Đồng Hới) ba bệnh án giả cho ba người trên địa bàn tỉnh.

Quá trình đấu tranh, phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ thêm bốn người liên quan. Đồng thời, ra quyết định tạm giữ Lê Thị Thu Hiền, Đặng Tuấn Minh để tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm