KHÁNH HÒA:

Bắt tạm giam 3 sinh viên đâm chết bạn nhậu

Trước đó, chiều 16/11, Vũ Trường Danh (thường trú huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, tạm trú đường Nguyễn Khuyến, Nha Trang) cùng Phan Thanh Luân, Nguyễn Sỹ Tùng (cùng sinh năm 1991, trú huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) và một số thanh niên khác đang là sinh viên hệ trung cấp xây dựng của một trường đại học ở Nha Trang tổ chức ăn nhậu trên đường Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Hòa, Nha Trang.

Đến 18h cùng ngày, nhóm thanh niên này kéo đến quán Sinh Viên trên đường Nguyễn Xiển, thuộc tổ 23 Hòn Nghê, Vĩnh Ngọc tiếp tục ăn nhậu. Tại đây, Luân nói tục khiến Danh nổi nóng và cầm chiếc ly đập xuống đất để dọa Luân. Thấy vậy, Luân chạy đến phòng trọ của Lê Thiện Hưng (học cùng lớp với Luân) để rủ thêm một số chiến hữu đến đánh Danh.

Hưng điều khiển xe máy chở Luân và Võ Minh Duy đến quán Sinh Viên. Trước khi đi, Luân mang theo một con dao. Khi đến quán Sinh Viên, Hưng giảng hòa giữa Danh và Luân. Tuy nhiên, Luân vẫn ấm ức và đòi đánh lại Danh.

Danh nhặt một hòn đá để đánh Luân. Thấy vậy, Tùng xông vào ôm cổ Danh để cho Duy dùng tay đánh Danh. Cùng lúc, Luân rút dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào đầu, ngực và bụng Danh khiến Danh tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án Luân, Duy và Tùng bỏ trốn. Đến tối ngày 17/11, gia đình đã đưa Luân, Duy và Tùng đến cơ quan CSĐT đầu thú.

Theo Trịnh Anh (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.