Bầu Đức chuyển sang nuôi heo

Báo cáo tài chính quý 4-2020 vừa phát hành của Công ty Hoàng Anh Gia Lai cho biết, doanh thu bán heo đạt 122 tỉ đồng.

Đây cũng là lần đầu tiên công ty tham gia vào lĩnh vực chăn nuôi heo nhưng ngay lập tức thu được cả trăm tỉ đồng và đứng thứ 4 trong nhóm doanh thu mang lại dòng tiền nhiều nhất cho công ty.

Lĩnh vực chăn nuôi heo cũng là lĩnh vực hiếm hoi mang lại lợi nhuận cho công ty bầu Đức, vì giá vốn hàng bán của chăn nuôi heo là 115 tỉ đã giúp đem lại lợi nhuận là 7 tỉ đồng.

Cần phải nhấn mạnh như vậy vì cũng trong quý 4, HAGL có doanh thu đến từ bán chuối và mủ cao su, nhưng đều bán dưới giá thành. Cụ thể, doanh thu bán chuối là 537 tỉ, nhưng giá vốn đã 732 tỉ, có nghĩa là bán lỗ đến 195 tỉ đồng.

Hay cao su có doanh số là 104 tỉ thì giá vốn đã là 118 tỉ, bầu Đức đã bán lỗ 14 tỉ đồng.

Chỉ có duy nhất trồng ớt hiệu quả rất cao khi đạt doanh thu là 35 tỉ nhưng trong báo cáo tài chính không ghi nhận giá vốn. Điều đó có nghĩa bầu Đức lãi trọn số tiền này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam nên tận dụng lợi thế đất hiếm ra sao?

Việt Nam nên tận dụng lợi thế đất hiếm ra sao?

(PLO)- Một khi khai thác thành công nguồn đất hiếm, Việt Nam có tiềm năng tạo doanh thu 2 tỉ USD một năm, chưa kể nhận được hàng loạt lợi ích khác từ hợp tác phát triển công nghệ vào tạo dựng vị thế quan trọng với các đối tác lớn trên thế giới.