Bayer Leverkusen vô địch làm thay đổi lịch sử bóng đá Đức

(PLO)- Hình ảnh Bayer Leverkusen vô địch sớm khiến Bundesliga như một ngày hội, Lịch sử bóng đá Đức sẽ thay đổi từ cái tên Bayer Leverkusen và Xabi Alonso...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Xabi Alonso, một HLV người Tây Ban Nha nhưng đã đưa bóng đá Đức đi vào lịch sử sau thời gian dài thống trị của Bayern Munich.

Xabi Alonso giỏi và có cả may mắn khi dẫn dắt Bayer Leverkusen đúng vào giai đoạn thoái trào của bóng đá Đức từ đội tuyển quốc gia đến bộ khung Bayern Munich thường được chọn làm nòng cốt của đội tuyển.

Đúng vào thời điểm bóng đá Đức khó khăn nhất thì ông thầy người Tây Ban Nha làm thay đổi lịch sử bóng đá Đức. Từ một lối chơi mềm mại có cả chất Latinh của bóng đá Tây Ban Nha và sự máu lửa của một cựu tiền vệ Liverpool cũng được Xabi Alonso gửi gấm vào Bayer Leverkusen để họ trở nên một hiện tượng hiếm hoi trong lịch sử bóng đá Đức và khiến Bundesliga có ngày hội tưng bừng sớm trong ngày đăng quang của nhà vua mới sau chiến thắng 5-0 trước Werder Bremen tại vòng 29 giải vô địch Đức.

Leverkusen vodich_4.jpg
Leverkusen chiến thắng và vô địch sớm. Ảnh: GETTY IMAGES
Leverkusen vodich_3.jpg
Niềm vui của các fan Leverkusen đón nhận nhà vô địch mới của nước Đức. Ảnh: GETTY IMAGES
Leverkusen vodich_2.jpg
Vua mới và người hâm mộ Leverkusen đón chào các công thần. Ảnh: GETTY IMAGES
Leverkusen vodich_1.jpg
Ngày hội Bundesliga trên sân của Leverkusen, lịch sử bóng đá Đức sang trang.
Ảnh: GETTY IMAGES

Đây được xem là cú hích có thể sẽ giúp bóng đá Đức mà cụ thể là đội tuyển Đức thay đổi sau khi xoá bỏ được công thức Bayern Munich làm nền cho lối chơi của đội tuyển và liên tiếp thất bại trong thời gian gần đây.

Dưới đây là clip ngày hội Bundesliga mà Bayer Leverkusen mở ra trang sử mới cho bóng đá Đức qua lần đầu đăng quang một cách thuyết phục.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm