Bé 6 tháng tuổi ở Đồng Nai tử vong do sốt xuất huyết

(PLO)- Từ đầu năm đến nay, tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 16 ca tử vong do SXH, gồm 13 người lớn và 3 trẻ em.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 10-8, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa ghi nhận thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh. Đó là một em bé 6 tháng tuổi (ngụ TP Biên Hòa).

Như vậy từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 16 ca tử vong do SXH, gồm 13 người lớn và 3 trẻ em. Số ca tử vong do SXH của tỉnh Đồng Nai đứng thứ 2 cả nước, chỉ sau TP.HCM.

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 16 ca tử vong do SXH, gồm 13 người lớn và 3 trẻ em. Ảnh: VH

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 16 ca tử vong do SXH, gồm 13 người lớn và 3 trẻ em. Ảnh: VH

Số ca bệnh SXH toàn tỉnh từ đầu năm đến nay lên hơn 17.700 ca, tăng gần 13 ngàn ca so với cùng kỳ năm ngoái.

Đề phòng chống dịch SXH đang bùng phát mạnh, Tỉnh ủy Đồng Nai giao Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng Kế hoạch triển khai ra quân phòng, chống dịch bệnh SXH từ 7-9 giờ sáng thứ bảy hằng tuần, kể từ ngày 13-8-2022. Thực hiện tổng vệ sinh môi trường, loại bỏ các vật dụng chứa nước quanh nhà và trong nhà dân để ngăn chặn sự phát triển của muỗi, lăng quăng.

Ngoài ra cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện, đặc biệt ở những vùng có nguy cơ cao, điểm nóng của dịch SXH, khẩn trương triển khai công tác đấu thầu dược phẩm và vật tư y tế để đảm bảo đầy đủ trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.