Bé 7 tháng bị bỏ rơi trong đêm kèm tiền và giấy nhờ nuôi dưỡng

Sáng 12-8, UBND xã Mỹ Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết nơi đây vừa tiếp nhận một bé trai bị bỏ rơi tại khu vực bãi đỗ xe tượng đài Chiến thắng (bên quốc lộ 15A, xã Mỹ Sơn).

Bé bị bỏ rơi ở bãi đỗ xe khoảng bảy tháng tuổi. 

Em bé bị bỏ rơi khoảng bảy tháng tuổi kèm tờ giấy ghi “nhờ mọi người nuôi dưỡng” và 1 triệu đồng bỏ trong phong bì. Cạnh đó là ba lô đựng quần áo, khăn, bình sữa.

Hiện UBND xã Mỹ Sơn đã bàn giao bé trên cho các y, bác sĩ của Trạm Y tế xã Mỹ Sơn chăm nuôi.

Trước đó, khoảng 4 giờ 30 cùng ngày, anh Dương Bá Hồng (trú xã Trung Sơn, huyện Đô Lương) đi xe máy chở chị xuống bệnh viện ở TP Vinh (Nghệ An) để khám bệnh. Khi đi qua bãi đỗ xe tượng đài Chiến thắng, nghe tiếng trẻ con khóc nên anh Hồng dừng xe lại kiểm tra và phát hiện một em bé bị ai đó bỏ rơi. Anh Hồng cùng chị đã ủ ấm cho bé và đưa bé đến UBND xã Mỹ Sơn trình báo sự việc.

Hiện nhiều người đã liên hệ với UBND xã Mỹ Sơn xin nhận bé về làm con nuôi. Tuy nhiên, lãnh đạo UBND xã Mỹ Sơn đang ra thông báo ai là người thân của bé đến nhận lại bé. Sau một thời gian không có người thân đến nhận, chính quyền mới giải quyết đơn xin nhận con nuôi hoặc gửi bé vào trại trẻ mồ côi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

(PLO)- Nhận trẻ bị bỏ rơi làm con nuôi nhưng người nhận nuôi gặp nhiều khó khăn khi làm giấy khai sinh cho con để nhập học.

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…