Bé gái 1 tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin ở Đồng Nai

Tối 15-9, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo lập Hội đồng chuyên môn để kết luận làm rõ nguyên nhân bé T. (1 tuổi, tạm trú khu phố Phước Mỹ, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) tử vong sau khi tiêm ngừa bệnh viêm não Nhật Bản.

Theo thông tin ban đầu của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, vào lúc 8 giờ cùng ngày, bé T. được gia đình đưa đến Trạm Y tế thị trấn Hiệp Phước tiêm ngừa. Sau khi tiêm, bé T. được lưu lại trạm y tế để theo dõi 30 phút nhưng không phát hiện có gì bất thường. Bé được gia đình đưa về nhà và gửi ở nhóm trẻ gia đình.

Đến 11 giờ cùng ngày gia đình đưa bé đến trạm Y tế trong tình trạng tím tái, mạch không bắt được. Cháu bé được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã hồi sức cấp cứu cho bé suốt 30 phút và chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai nhưng bé đã tử vong.

Bước đầu, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai ghi nhận có thể bé tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng.

Ngay sau đó Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị Sở Y tế đạo chỉ tạm dừng tiêm đối với lô vắc xin viêm não Nhật bản đã xảy ra tai biến, số lô: JM - 020319 E của Công ty Vắc xin sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), ngày sản xuất 6-3-2019; hạn sử dụng đến 2-2021.

Theo giám đốc Sở Y tế nguyên nhân chính xác của ca tử vong còn phải chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm