Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi cùng bức thư trong túi

Chiều 7-9, cán bộ UBND xã Thanh Hương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đang chăm sóc, nuôi dưỡng bé gái chừng 3 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi ở bên đường qua xã Thanh Hương.

Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi cùng bức thư trong túi ảnh 1

Cháu bé chừng 3 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi bên đường

Khoảng 19 giờ đêm 6-9, người dân ở xóm 7, xã Thanh Hương đi ra khu vực ngã ba xóm 7 thì phát hiện một bé gái bị bỏ rơi bên đường cùng một giỏ quần áo của bé. Bé gái chừng 3 tháng tuổi, khỏe mạnh, quần áo đầy đủ, nặng khoảng 4,8kg.

Trong túi quần áo của bé của tấm giấy viết tay "Giấy xin được làm ơn - làm phúc" với nội dung: "Hiện tại tôi có sinh ra được một bé gái ngoài ý muốn của bản thân. Do hoàn cảnh tôi, công việc gia đình không thể có đủ điều kiện nuôi dưỡng cháu được. Tôi viết ra như thế này trong lòng tôi rất đau thương, vì hoàn cảnh éo le nên tôi phải chấp nhận. Nếu ai nhặt được con tôi cầu mong người đó mở lòng hảo tâm nuôi dưỡng cháu thay tôi cho bé được trưởng thành và nên người. Và tôi sẽ không quay lại tìm cháu bé và gây khó khăn gì hết. Mong được lượng thứ, ngàn lời tôi xin chân thành cảm ơn".

Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi cùng bức thư trong túi ảnh 2

Tấm giấy của người mẹ.

Lãnh đạo UBND xã Thanh Hương đã cử lực lượng Hội phụ nữ xã, công an xã...xuống hiện trường lập biên bản rồi đưa cháu bé về Trạm Y tế xã Thanh Hương kiểm tra sức khỏe và chăm sóc bé.

Trong ngày 7-9, có nhiều người dân đến xin đưa cháu bé về làm con nuôi, nhưng theo thủ tục UBND xã Thanh Hương chưa thể giải quyết.

Ông Nguyễn Văn Tư- Chủ tịch UBND xã Thanh Hương cho biết: "Chúng tôi đang giao cho chị em phụ nữ cán bộ xã chăm sóc, đường, sữa để đảm bảo sức khỏe cho cháu. Tối nay, vợ chồng anh Bình - cán bộ tư pháp xã Thanh Hương đưa cháu bé về nhà chăm nuôi, cho uống sữa và ủ ấm để bé ngủ. Chúng tôi cũng đã thông báo là ai là bố, mẹ, người thân cháu thì đến làm thủ tục để nhận cháu bé về nuôi. Sau bảy ngày nếu người thân của cháu bé không đến nhận thì chúng tôi mới làm giải quyết các bước tiếp theo".