Bé gái bị bỏ rơi tại chùa Bồ Đề không bị xâm hại tình dục

Chiều 16- 5, Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh- Phó Thủ trưởng CQĐT CAQ Long Biên (Hà Nội) cho biết, CAQ đã nhận được kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự, nêu rõ: “1. Không phát hiện thấy dấu vết tổn thương trên bộ phận sinh dục và các phần khác trên cơ thể cháu Nguyễn Đàm Hồng H. 2. Màng trinh hình vành khăn, không bị rách…”.

Bé gái bị bỏ rơi tại chùa Bồ Đề không bị xâm hại tình dục ảnh 1

Hy vọng, những điều tốt đẹp sẽ đến với bé gái đáng thương này
Như đã đưa tin, khoảng 6h ngày 6/3/2012, có một người đàn ông mang theo bé gái 4- 5 tuổi và đã để lại ở chùa Bồ Đề, phường Bồ Đề, quận Long Biên. Theo tờ giấy ghi tên cháu bé mà người đàn ông để lại, bé tên là Nguyễn Đàm Hồng H. sinh ngày 24/4/2006. Một số biện pháp thăm khám tại cơ sở y tế sau đó cho thấy, ở bộ phận sinh dục của cháu H. có dấu hiệu bị tổn thương.
Trước những dấu hiệu bất thường của vụ việc, CQĐT CAQ Long Biên đã khởi tố vụ án hình sự hiếp dâm để điều tra, đồng thời tổ chức xác minh nhân thân của bé Nguyễn Đàm Hồng H. Đầu tháng 4, CAQ Long Biên đã tìm được nhà của bé H. ở huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Gia đình bé tường trình vì điều kiện kinh tế cũng như sức khỏe, thể trạng của H. nên họ buộc phải đem con gửi cửa chùa.
Bố của cô bé khẳng định bé không thể bị kẻ xấu xâm hại tình dục. Thời gian ở quê, H. thường xuyên phải đóng bỉm do không kiểm soát được vệ sinh cá nhân. Chiếc bỉm cũng có "tác dụng" ngăn không cho H. dùng tay "nghịch" chỗ kín của bé. Quãng thời gian từ Tuyên Quang về Hà Nội, tối 5/3, H. luôn được bố bế trên tay.
Ngày 8/5/2012, CAQ Long Biên đã trưng cầu giám định tại Viện Khoa học hình sự với yêu cầu “xác định tình trạng thương tích trên cơ thể và cơ quan sinh dục của cháu Nguyễn Đàm Hồng H”. Căn cứ kết luận giám định này, CQĐT CAQ Long Biên đã ra quyết định đình chỉ quyết định điều tra vụ án.
Được biết trong thời gian tới, bé H. sẽ được đưa đến Trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc, bởi “phía gia đình bé H. vẫn có nguyện vọng nhờ nhà chùa và cơ quan chức năng chăm sóc giúp”, một điều tra viên CAQ Long Biên cho biết. Trước đó, khi bố bé H. theo tổ công tác CAQ Long Biên từ Tuyên Quang về Hà Nội, gặp bố tại chùa Bồ Đề, nhưng cô bé hầu như không nhận ra. Ngoài bị câm điếc bẩm sinh, bé H. bị xác định có bệnh lý về thần kinh.
Theo ANTĐ

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm