Bé gái bị xâm hại sau khi uống bia, rượu

Trước đó bị cáo Hưng bị TAND huyện Đức Trọng tuyên phạt ba năm tù treo về tội này.

Theo cáo trạng, do có quen biết trên mạng xã hội Facebook từ trước nên ngày 9-6-2016 Phạm Ngọc Hưng chở cháu PKLT (sinh ngày 12-1-2003) đi chơi tại nhà một người bạn ở xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng. Tại đây, cháu T. uống ba ly bia và một ly rượu nhưng không say và vẫn nhận thức được hành vi của mình. Nhậu đến 20 giờ cùng ngày, T. muốn về nhà nên được Hưng chở về.

Trên đường về, Hưng chở T. tới một vườn cà phê và thực hiện giao cấu với T. Sau đó Hưng chở T. về nhà mình để ngủ. Tại phòng ngủ của mình, Hưng tiếp tục quan hệ tình dục với T. nhiều lần. Cáo trạng cho rằng tất cả những lần quan hệ tình dục này đều được cháu T. đồng ý.

Sáng hôm sau mới thấy con về nhà, mẹ của T. gặng hỏi về việc đi chơi qua đêm thì T. kể lại toàn bộ sự việc. Ngay sau đó gia đình T. làm đơn tố cáo Hưng. Hưng bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Trọng bắt tạm giam ba tháng rồi cho tại ngoại. Hưng bị VKSND huyện Đức Trọng truy tố tội giao cấu với trẻ em theo khoản 2 Điều 115 BLHS (khung hình phạt 3-10 năm tù) và bị tòa cùng cấp phạt ba năm tù treo, đồng thời bồi thường 70 triệu đồng.

Sau phiên xử, gia đình nạn nhân kháng cáo vì cho rằng cơ quan tố tụng xác định cháu T. tự nguyện quan hệ tình dục với Hưng là không đúng với thực tế khách quan. “Rõ ràng con tôi đã bị đối tượng Hưng lợi dụng tình trạng say rượu bia để cưỡng hiếp” - mẹ cháu T. nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.