Bé gái ho ra máu sau ăn món cá trê nướng 3 tuần

Sáng 3-8, BV Trung ương Huế cho biết đã thực hiện thành công nội soi phế quản ống mềm lấy dị vật đường thở cho một trường hợp bệnh nhi người Lào.

Bé gái ho ra máu sau ăn món cá trê nướng 3 tuần ảnh 1
Các bác sĩ đã nội soi phế quản lấy dị vật đường thở cho bệnh nhi Chon. Ảnh: T.TÂN

Trước khi nhập viện khoảng một tháng, bệnh nhi Chon (10 tuổi, Sepon, Savannakhet) ăn cá trê nướng bị sặc thức ăn vào đường thở, ho sặc sụa. Ba tuần sau bệnh nhi ho khạc ra máu, có đi khám và điều trị ở BV Sepon (Lào).

Hai ngày sau đó, bệnh nhi được chuyển đến BV tỉnh Quảng Trị và được lấy dị vật nhưng không thành công. Sau đó bệnh nhi được chuyển tiếp đến BV Trung ương Huế vào ngày 25-7.

Bé gái ho ra máu sau ăn món cá trê nướng 3 tuần ảnh 2
Mảnh xương cá. Ảnh: T.TÂN

Sau khi làm các thủ tục, sáng 2-8, các bác sĩ ở BV Trung ương Huế đã nội soi lấy thành công dị vật là mảnh xương cá sắc nhọn cắm sâu vào nhánh phế quản, niêm mạc phế quản xung huyết, phù nề nhiều và rất dễ chảy máu.

BV Trung ương Huế đã thực hiện thành công hàng chục trường hợp lấy dị vật phế quản qua nội soi phế quản ống mềm. BV cũng đã miễn, giảm viện phí cho nhiều bệnh nhân Lào nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Hiếm gặp: Mang thai ở đại tràng

Hiếm gặp: Mang thai ở đại tràng

(PLO)- Khi phẫu thuật cho bệnh nhân, các bác sĩ lấy ra khối thai đường kính 10 cm nằm trên thành đại tràng ngang được mạc nối lớn bọc lại.