Bé lớp 5 được tặng huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’

Bé lớp 5 được tặng huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ vì hành động cứu người

Trước đó, ngày 8-5, trong lúc cùng các bạn tắm trên sông Hoàng Mai đoạn qua phường Quỳnh Dị, em Nguyễn Quang Dũng nghe tiếng kêu cứu của các bạn nhỏ trên bờ. Đến gần, Dũng thấy một em nhỏ đang chới với giữa dòng nước. Lúc này trên bờ còn có một số bạn khác nhưng không ai biết bơi nên chỉ biết đứng hò hét. Dũng ngay lập tức lao xuống dòng nước để cứu em nhỏ.

Bé lớp 5 được tặng huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’  ảnh 1
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Quang Dũng. Ảnh: Báo NGHỆ AN

Vật lộn với dòng nước một lúc Dũng mới đưa được em nhỏ vào bờ. Lúc này, em Nguyễn Đức Minh (năm tuổi) - nạn nhân đuối nước đã tím tái toàn thân, bụng căng cứng. Rất may một người dân chạy tới sơ cứu và đưa em bé đến bệnh viện. Nhờ được cấp cứu kịp thời, bé Minh đã qua cơn nguy kịch.

Ghi nhận hành động dũng cảm cứu người của em Nguyễn Quang Dũng, Trung ương Đoàn đã trao tặng cho em huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.