Bé trai 10 tuổi gây sốt mạng xã hội bằng những clip vẽ tranh triệu view

(PLO)- Dù chưa học qua trường lớp nào nhưng với tài vẽ tranh đẹp như thật, bé trai ở Đắk Lắk đã thu hút hàng triệu lượt xem trên Tiktok.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Video: Bé trai 10 tuổi gây sốt mạng xã hội bằng những clip vẽ tranh triệu view

Chiều 28-5, phóng viên PLO đến xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk gặp Nguyễn Quang Nghĩa (10 tuổi), bé trai có tài vẽ tranh đẹp như thật đang gây sốt mạng xã hội thời gian gần đây.

vẽ tranh.jpg
Nhiều clip cháu Nghĩa vẽ tranh thu hút hàng triệu lượt xem. Ảnh chụp màn hình

Mê vẽ tranh hơn mê chơi

Tiếp PV trong căn nhà cấp bốn đơn sơ treo đầy tranh, ông Nguyễn Quang Dương (36 tuổi, cha ruột cháu Nghĩa) hồ hởi cho biết toàn bộ tranh trong nhà đều do con trai ông vẽ.

Theo ông Dương, Nghĩa thích vẽ tranh từ nhỏ. Tuy nhiên, khoảng một năm nay con ông mới vẽ nhiều.

vẽ tranh 7.jpg
Cháu Nghĩa vẽ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh thời trẻ. Ảnh: TIẾN THOẠI

Cũng lời ông Dương, con trai ông chưa học qua bất kỳ lớp năng khiếu nào về hội họa. Nghĩa tự xem mẫu hoặc các bức tranh, thư pháp trên mạng rồi vẽ theo.

“Chỉ cần nhìn mẫu là con tôi vẽ được. Tôi cũng bất ngờ vì vợ chồng tôi không có năng khiếu hội họa. Trong số ba đứa con của tôi, chỉ có Nghĩa là vẽ đẹp, hai đứa còn lại không có năng khiếu” - ông Dương nói.

vẽ tranh 2.jpg
Cháu Nghĩa thể hiện khả năng viết thư pháp. Ảnh: TIẾN THOẠI

Ông Dương nói thêm, có lúc con trai ông mê vẽ tranh đến quên cả ăn. Thậm chí, khi đã ngồi vào bàn vẽ, Nghĩa vẽ mê say cả tiếng đồng hồ, bạn bè rủ đi chơi Nghĩa cũng không đi.

Để con không sao nhãng việc học các môn khác vì mê vẽ tranh, vợ chồng ông Dương luôn căn giờ giấc, dặn con học bài xong mới được vẽ.

Những bức tranh "triệu view"

Để ghi lại khoảnh khắc con trai tập vẽ, ông Dương lập tài khoản Tiktok rồi đăng lên mạng.

Do ít tương tác, không rành về mạng xã hội nên ông Dương cũng không quan tâm lắm về việc xây dựng bố cục, cảnh quay.

vẽ tranh 5.jpg
Cháu Nghĩa vẽ chân dung sư Minh Tuệ theo yêu cầu của người xem trên mạng xã hội. Ảnh: TIẾN THOẠI

Tuy nhiên, gần đây, mỗi clip ghi lại cảnh Nghĩa vẽ tranh đã thu hút hàng triệu lượt xem khiến ông Dương cũng như người thân rất bất ngờ.

“Clip cao nhất đạt 7,7 triệu lượt xem. Nhiều clip khác đạt mức 2-7 triệu lượt xem. Tôi thật sự bất ngờ và vui vì con trai được nhiều người khen và ủng hộ” - ông Dương nói.

vẽ tranh 3.jpg
Cháu Nghĩa khoe bức tranh vẽ chú chó giống như thật. Ảnh: TIẾN THOẠI

Cũng lời ông Dương, nhờ nổi tiếng trên mạng xã hội nên nhiều người đã đặt chữ thư pháp, đặt tranh của con trai ông. Thời gian qua, Nghĩa đã vẽ và bán được hơn 100 bức tranh, chữ thư pháp cho những người mến mộ tài năng của cậu bé.

“Tiền bán tranh chỉ đủ cho con trai mua sữa thôi. Nhưng tôi vui vì con trai được mến mộ. Sau này, khi có điều kiện, tôi sẽ cho con học thêm để phát triển khả năng hội họa” - ông Dương chia sẻ.

Ông Dương nói thêm, hiện ông chưa cho con trai dùng điện thoại vì còn nhỏ. Mỗi lần học bài xong, Nghĩa muốn giải trí thì phải xin ý kiến cha mẹ mới được xem điện thoại. Hầu hết, Nghĩa chỉ xem các clip hội họa hoặc xem hình các nhân vật phim hoạt hình.

Theo ghi nhận của PV, trong phòng của cháu Nghĩa có hàng trăm bức tranh với nhiều nội dung khác nhau. Đa phần, cháu Nghĩa vẽ các vật nuôi như mèo, chó, ngựa và một số nhân vật trong phim hoạt hình.

Ngoài ra, cháu Nghĩa cũng vẽ chân dung một số nhân vật gây sốt mạng xã hội như sư Minh Tuệ.

vẽ tranh 8.jpg
Gia đình em Nghĩa cùng xem lại bức vẽ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh thời trẻ. Ảnh: TIẾN THOẠI

Cháu Nguyễn Quang Nghĩa hiện học lớp 4A, trường Tiểu học Lê Lai, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột.

Theo lời giáo viên chủ nhiệm, năm học vừa rồi, Nghĩa đạt học sinh tiêu biểu, hoàn thành tốt trong học tập và rèn luyện.

"Nghĩa có tài vẽ tranh, được nhiều người biết đến. Nhìn chung là em Nghĩa vẽ đẹp, xuất sắc hơn các bạn. Tuy nhiên, để đánh giá chuyên môn thì cần có kiến thức sâu hơn mới phân tích được” - giáo viên chủ nhiệm của Nghĩa nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm