Bé trai bị xe tông khiến khuôn mặt biến dạng

Đó là trường hợp của bệnh nhi NQH (14 tuổi, ngụ Phú Yên) nhập viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) ngày 4-2 trong tình trạng sưng toàn bộ vùng mặt, gãy xương hàm gò má.

Theo gia đình bệnh nhi, chiều mùng 1 Tết Nguyên đán, khi đang cùng bạn đạp xe về nhà thì H. bị một bạn hàng xóm chạy xe máy ngược chiều đụng phải khiến H. té xuống bất tỉnh. Ngay sau đó H. được đưa vào BV tỉnh Phú Yên trong tình trạng hôn mê, lạnh tay chân, máu chảy nhiều.

Tại đây, H. được chụp X-quang, CT, cho truyền nước và uống thuốc. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng, bệnh nhi đã được chuyển vào BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) tiếp tục điều trị.

Bé trai bị xe tông khiến khuôn mặt biến dạng ảnh 1

Bệnh nhi NQH sẽ được mổ vào sáng mai (9-2). Ảnh: HÀ PHƯỢNG

Theo BS CKII Nguyễn Văn Đẫu, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt BV Nhi đồng 1, đây là ca tổn thương hàm mặt khá nặng, vì vậy bệnh nhân được chăm sóc nội khoa theo dõi, dự kiến sẽ được mổ vào sáng mai (9-2).

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.