Bé trai còn dây rốn bị bỏ trong thùng rác ở Bình Chánh

 Video: Bé trai còn dây rốn bị bỏ trong thùng rác ở Bình Chánh

Ngày 17-12, UBND xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM vừa ra văn bản thông báo về việc trẻ bị bỏ rơi trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 15-12, người dân phát hiện tiếng khóc của trẻ con ở thùng rác trên địa bàn ấp 1, xã Phạm Văn Hai nên kiểm tra thì phát hiện một bé trai sơ sinh, còn nguyên dây rốn được bỏ trong một túi nylon màu đen, không có áo quần, khăn quấn hay bất kỳ gì khác.

Bé trai hiện sức khỏe rất tốt được Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phạm Văn Hai chăm sóc. Ảnh: NT

Bé trai sau đó được đưa vào Trạm y tế xã Phạm Văn Hai rồi chuyển lên Bệnh viện Quốc Ánh để kiểm tra, bé nặng 2,4kg, sức khỏe ổn định.

Trong ngày 16-12, UBND xã Phạm Văn Hai đã ra thông báo để cho người nhà tới nhận lại bé. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có ai nhận lại. Bé trai sau đó được bà Lê Thị Ngọc Bình, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phạm Văn Hai đưa về nhà chăm sóc.

Bà Bình cho biết, hiện tại, sức khỏe của bé trai rất ổn, khỏe mạnh và bú được sữa. "Ban đầu bé chưa bú sữa quen nên hơi khó, nhưng giờ đã ổn, bé rất khỏe mạnh, không khóc" - bà Bình thông tin.

Phía UBND xã cũng cho biết, sau khi ra thông báo thì chưa thấy người thân nào của bé tới nhận nhưng đã có nhiều cá nhân xin được nhận con nuôi.

Theo thông báo, nếu sau một tuần, không ai đến nhận lại trẻ thì UBND xã Phạm Văn Hai sẽ làm khai sinh cho bé và giải quyết theo đúng quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hai cha con rủ nhau đi trộm xe máy

Hai cha con rủ nhau đi trộm xe máy

(PLO)- Đến thời điểm bị bắt giữ, hai cha con đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm xe máy có tổng giá trị khoảng 100 triệu đồng.