Bệnh nhân 416 diễn tiến khó lường, như 'đang đi trên dây'

Ngày 8-9, 4 bệnh nhân (BN) COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã được công bố khỏi bệnh.

Các BN 617, 703 và 493 có sức khỏe ổn định, kết quả xét nghiệm 3-4 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 nên được xuất viện ngay trong sáng nay.

Ba bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện trong sáng nay. Ảnh DB

Riêng BN 497, dù có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính và được công bố khỏi bệnh nhưng phải ở lại bệnh viện để tiếp tục điều trị bệnh nền.

“Bệnh nhân bị viêm phổi nặng, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, Pakinson nên phải hồi sức tích cực, thở máy, kháng sinh, dinh dưỡng hỗ trợ và phục hồi chức năng, vật lý trị liệu"- bác sĩ Hoàng Hữu Hiếu, Bệnh viện Đà Nẵng- cho hay. 

Thông tin thêm về tình trạng BN 416 (là trường hợp mắc COVID đầu tiên trong đợt dịch thứ 2 tại Đà Nẵng – PV), bác sĩ Hiếu cho biết BN đã khỏi COVID-19 nhưng bệnh nền nặng, diễn tiến khó lường, “giống như đang đi trên dây” nên cần phải theo dõi sát sao.

“Hiện bác sĩ gọi hỏi thì BN có biết, huyết áp, sinh hiệu trong giới hạn bình thường. Tuy nhiên, mức độ hồi phục của phổi của BN khá chậm nên phải có những điều chỉnh phù hợp và rất cẩn thận" - bác sĩ Hiếu nói.

Cũng theo bác sĩ Hiếu, BN 416 đã có 6 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, các bác sĩ đang có ý định chuyển BN đến nơi có điều kiện hồi sức tốt hơn, có điều kiện theo dõi chặt chẽ hơn, có thể là Bệnh viện Đà Nẵng. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm