Bệnh nhân Ebola phát bệnh ngay trên máy bay

Cô bé mới vừa tròn 10 tuổi có những biểu hiện bệnh khá trầm trọng ngay trên chuyến bay của hãng British Airways. Khi phát hiện các dấu hiệu nguy hiểm, toàn bộ chiếc máy bay này đã được cách ly, bác sĩ được điều động đến sân bay trong trang phục bảo hộ để đưa bệnh nhân ra khỏi đó.

Hơn 100 người đi trên chuyến bay này đã trải qua hai giờ đồng căng thẳng khi nhà chức trách tiến hành kiểm tra toàn bộ khoang hành khách. Một người đàn ông có con gái đang mang thai tỏ ra rất nóng ruột: “Chúng tôi đã cố gắng hỏi thông tin nhưng họ không nói gì cả”.

Bệnh nhân Ebola phát bệnh ngay trên máy bay ảnh 1

 Một  phòng bệnh cách ly đặc biệt của bệnh viện hoàng gia Aberdeen 

Hành khách không biết gì khác ngoài việc có một cô bé gặp vấn đề sức khỏe trên chuyến bay và tình huống đang được xử lý. Bé gái người Nigeria sau đó được chuyển ngay đến khoa truyền nhiễm, bệnh viện Hoàng gia Aberdeen để chăm sóc.

Toàn bộ nhân viên chuyến bay và những hành khách còn lại phải cung cấp thông tin cá nhân chi tiết và được hướng dẫn các triệu chứng bệnh để tự theo dõi sau khi ra về.

Bệnh nhân Ebola phát bệnh ngay trên máy bay ảnh 2

 Các bác sĩ phải được bảo hộ kỹ càng khi tiếp xúc với bệnh nhân Ebola

George Eady, quản lý điều hành tại sân bay quốc tế Aberdeen cho biết: “Đúng là có một bé gái có biểu hiện bệnh nặng. Trong trường hợp này chúng tôi đã có biện pháp nghiệp vụ để bảo vệ những người xung quanh”.

Phát ngôn viên của hãng British Airways gửi lời xin lỗi vì đã để hành khách chờ đợi quá lâu, song đây là việc làm cần thiết để bảo vệ chính họ.

Làm việc nhiều có hạnh phúc không?

Làm việc nhiều có hạnh phúc không?

(PLO)- Ngày 20-3 hàng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc từ năm 2013. Tuy nhiên mới đây chính phủ Hàn Quốc đã bị phản ứng với kế hoạch nâng trần thời gian làm việc của người lao động từ 52 giờ/tuần lên 69 giờ/tuần. Hãy cùng PLO so sánh chỉ số hạnh phúc của 20 nước cao nhất thế giới và số giờ làm việc trung bình mỗi năm để trả lời câu hỏi "Làm việc nhiều có hạnh phúc không?".