Bệnh lạ khiến 10 người tử vong

Hãng tin Reuters/NAN tại Thủ đô Kinshasa, Công Gô ngày 22/8/2014 đã đưa thông tin trên. Phát ngôn viên Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Công Gô, ông Michel Wangi thông báo một căn bệnh chưa rõ nguyên nhân đang xảy ra tại nước này và là mối quan tâm của Chính phủ Công Gô.

Bệnh lạ khiến 10 người tử vong ảnh 1

Ông Michel Wangi cũng cho biết, Chính phủ đã cử các chuyên gia thuộc Viện Quốc gia nghiên cứu Y sinh học (INRB) do Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã đến khu vực xảy ra căn bệnh trên để tìm hiểu nguyên nhân căn bệnh này.

Ông Michel Wangi thông tin đã có một số trường hợp tử vong do căn bệnh có triệu chứng giống với bệnh Ebola, nhưng chưa rõ ràng nếu như chưa có các bằng chứng cho thấy có mối liên hệ với dịch bệnh Ebola.

Một người dân vùng Equateur giấu tên cho biết, đã có trên 10 trường hợp tử vong bao gồm 4 cán bộ y tế. 

Người này nói rằng các trường nói trên đã hợp tử vong sau khi có các triệu chứng giống với bệnh Ebola bao gồm: sốt, tiêu chảy, chảy máu tai và mũi. 

Công Gô không có chung biên giới với 4 quốc gia Tây Phi đang có dịch bệnh Ebola. Tuy vậy Công Gô đã có vài vụ dịch Ebola trước đó, đặc  biệt là ca bệnh Ebola đầu tiên được ghi nhận tại Công Gô năm 1976.

Văn phòng Đáp ứng khẩn cấp (EOC), Cục Y tế dự phòng sẽ tiếp tục liên hệ với Tổ chức Y tế thế giới để có các thông tin chính xác và đầy đủ.

Theo Nam Anh (Theo VTC)
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.