Bệnh nhân nội trú BV Chợ Rẫy giảm 7%-8%

Theo ông Sơn, nếu như đầu năm 2015 lượng bệnh nhân nội trú tại BV có lúc 2.700 ca nhưng đến cuối năm chỉ còn 2.300 ca nội trú. Bệnh nhân không còn nằm ghép sau 48 giờ nhập viện. Điều này không có nghĩa là cho bệnh nhân xuất viện liền mà là điều trị bệnh nhân ổn định xong mới chuyển về tuyến dưới. Bên cạnh đó, lượng bệnh nhân đến khám vượt tuyến BHYT giảm do quy định vượt tuyến không được BHYT thanh toán.

Để giảm tải bệnh nhân nội trú, BV Chợ Rẫy đã thực hiện nhiều giải pháp như nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh, rút ngắn ngày điều trị. Bên cạnh đó, BV Chợ Rẫy còn có 11 BV giảm tải trên địa bàn TP; bốn BV vệ tinh ở các tỉnh với sáu chuyên khoa vệ tinh. Năm 2016 sẽ mở thêm bốn BV vệ tinh ở các tỉnh.

“Năm 2017 sẽ khởi công xây dựng Cơ sở 2 BV Chợ Rẫy và đưa vào sử dụng vào năm 2020. Đây sẽ là BV hiện đại và được quản lý theo mô hình Nhật Bản. Quý III-2016 BV cũng sẽ triển khai kỹ thuật mổ robot...” - ông Sơn nói. Ông Sơn cũng cho biết thêm trong dịp tết sắp đến, BV đã chuẩn bị 6.100 đơn vị máu để phục vụ cho cấp cứu, điều trị và còn hỗ trợ cho các đơn vị khác khi cần.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Hiếm gặp: Mang thai ở đại tràng

Hiếm gặp: Mang thai ở đại tràng

(PLO)- Khi phẫu thuật cho bệnh nhân, các bác sĩ lấy ra khối thai đường kính 10 cm nằm trên thành đại tràng ngang được mạc nối lớn bọc lại.