Bệnh nhi mắc bệnh “lạ” chuyển vào TP.HCM đã tử vong

Nguyên nhân tử vong là do suy đa tạng. Như báo Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 20-5, bệnh nhi được chuyển đến BV Nhi đồng 1 trong tình trạng da tay, chân sần, tri giác không tỉnh táo, rối loạn đông máu, tổn thương gan nặng, nhiễm trùng huyết nặng... Bệnh nhi được thay huyết tương, lọc máu và hồi sức tích cực nhưng đã không qua khỏi.

l Cùng ngày, BV Nhi đồng 1 cho biết bệnh nhi ĐPP (chín tháng tuổi, được BV Phú Yên chuyển vào ngày 26-5) nghi dị ứng thuốc nay sức khỏe tạm ổn định. Theo chẩn đoán bán đầu, bệnh nhi mắc bệnh Stevens Johnson. Đây là dạng bệnh lý có biểu hiện nổi mụn nước toàn thân. Nguyên nhân là do cơ địa bệnh nhân dị ứng thuốc, nhất là thuốc chống động kinh, sốt rét, thuốc Nam, Bắc… Cứ 1.000 người thì gặp vài trường hợp. Về điều trị, chủ yếu là điều trị bội nhiễm vi trùng ngoài da và tiêm kháng sinh.

DUY TÍNH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giảm cân và giảm mỡ: Làm sao để phân biệt?

Giảm cân và giảm mỡ: Làm sao để phân biệt?

(PLO)- Giảm cân đề cập đến việc giảm trọng lượng tổng thể của cơ thể, bao gồm mỡ, cơ, nước,... Trong khi giảm mỡ, đúng như tên gọi của nó, chỉ là việc giảm mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Ai nên tránh xa cà phê?

Ai nên tránh xa cà phê?

(PLO)- Uống cà phê điều độ có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe con người. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng thức uống này.