Bệnh viện bốc cháy, 21 người chết

Vụ cháy xảy ra lúc 0 giờ 27 phút đêm 28-5 ở tầng hai bệnh viện. 30 phút sau lửa được dập tắt. Hàng chục bệnh nhân ở tầng trệt chạy thoát thân nhưng khoảng 30 bệnh nhân ở tầng một bị kẹt lại. Hầu hết là các cụ 70-80 tuổi mắc bệnh Alzheimer hoặc tim mạch. Khói gây ngạt là nguyên nhân gây tử vong.
Bệnh viện bốc cháy, 21 người chết ảnh 1

Cảnh sát cho biết đã bắt giữ một bệnh nhân 82 tuổi mắc bệnh tâm thần. Hình ảnh từ máy ghi hình giám sát cho thấy có thể cụ ông này là thủ phạm phóng hỏa. Ông Lee Hyung-seok đã thay mặt cho ban lãnh đạo và nhân viên bệnh viện quỳ  xin lỗi (ảnh): “Tôi đã phạm tội nghiêm trọng… Không gì có thể bào chữa cho các sinh mệnh quý báu đã hy sinh”.

D.THẢO

Tình hình Nga - Ukraine diễn tiến khó lường

Tình hình Nga - Ukraine diễn tiến khó lường

(PLO)- Xung đột Nga - Ukraine ngày càng diễn tiến khó lường sau khi bốn tỉnh Ukraine kết thúc trưng cầu dân ý với kết quả đồng ý sáp nhập vào Nga; trong khi đó, Liên Hợp Quốc và phương Tây bác kết quả trưng cầu.
Nga và Mỹ vẫn còn thời gian để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

Nga và Mỹ vẫn còn thời gian để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

(PLO)-  Bất chấp các phát ngôn cứng rắn từ các bên, chuyên gia vẫn nhận định chính quyền cả Nga và Mỹ đều không muốn có một cuộc chiến tranh hạt nhân, và trong bối cảnh này hy vọng những bài học trong quá khứ sẽ giúp chấm dứt cuộc đối đầu hiện tại một cách hòa bình.