Bệnh viện quận Gò Vấp hoạt động trở lại trong ngày hôm nay

Sáng 4-6, BS Hồ Văn Hân, Giám đốc Bệnh viện (BV) quận Gò Vấp, cho biết BV này hoạt động trở lại sau khi các xét nghiệm tiếp xúc cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, trưa 2-6, BV quận Gò Vấp nhận được thông tin có bệnh nhân (BN) COVID-19 từng đến khám sức khoẻ. Sau đó, BV tiến hành điều tra, truy vết, trích xuất camera, lập danh sách người bệnh đến khám trong khoảng thời gian cùng BN, kể cả nhân viên y tế có tiếp xúc.

Bên cạnh đó, BV tạm ngưng tiếp nhận người bệnh ngoại trú và tiến hành phun xịt khử khuẩn toàn bộ khu vực phòng khám ngoại trú. BV cũng đã triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ nhân viên, người bệnh nội trú và thân nhân vào ngày 1 và 2-6.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), ngày 29-5, BN nói trên (nam, 30 tuổi, ở phường 12, Gò Vấp) đến khám sức khoẻ tại BV quận Gò Vấp. Do không có triệu chứng cũng như yếu tố dịch tễ nên BN được vào khám tại khu khám bệnh ngoại trú. Trong toàn bộ thời gian ở phòng khám ngoại trú, BN luôn đeo khẩu trang và không đi vào khu vực khác của BV.

BN này là tiếp xúc gần F1 của BN7418. Trong khi BN7418 là tiếp xúc gần với BN7409 do sống chung nhà. BN7409 lại làm chung với 1 BN là hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Như vậy, BN này (BN7970) nằm trong chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và là vòng tiếp xúc thứ 3 bị lây nhiễm.

Khuya 3-6, HCDC cho biết Trung tâm Y tế quận Tân Bình nhận được thông tin có 1 trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn phường 4 nên tiến hành khoanh vùng, truy vết. Trường hợp nhiễm này đã được cách ly tập trung tại Đại học Quốc Gia từ ngày 1-6.

Kết quả truy vết ghi nhận trường hợp này F1 của BN6301 (thành viên của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng). Cơ quan chức năng cũng đã phong tỏa tạm thời khu vực nhà trọ trường hợp này tại hẻm 108/E5 đường Cộng Hòa, phường 4.

Điều tra sơ bộ cho thấy khu nhà trọ có 1 trệt, 3 tầng lầu và hiện có 32 người đang sinh sống. Trường hợp này ở tại phòng 5 tầng 1. Khu nhà trọ dùng chung 1 thang bộ, phơi đồ chung tại khu vực hành lang; không gian hẹp, không thông thoáng.

Cơ quan y tế địa phương đã khẩn trương tiến hành thực hiện vệ sinh khử khuẩn khu vực, điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung.