Bênh viện quận Thủ Đức báo cáo về trường hợp tử vong

Sáng 5-12, Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP.HCM) có báo cáo nhanh về trường hợp một bệnh nhân tử vong.

Theo đó, sáng 4-12, chị NTTA (28 tuổi, ở Bình Dương) được đưa tới BV trong tình trạng đau bụng nhiều ở vùng hông lưng trái, lan trước bụng, đau tăng dần, kèm khó thở nhiều. Đến 16 giờ 40 cùng ngày, chị A. đột ngột đau bụng nhiều vùng thượng vị và quanh rốn kèm khó thở nhiều hơn.

Ngoài theo dõi bóc tách động mạch chủ, các BS còn chẩn đoán chị A. bị suy hô hấp, suy tim cấp nghi viêm cơ tim cấp. Mặc dù các BS tích cực cấp cứu nhưng chị A. tử vong vào lúc 18 giờ cùng ngày.

Bênh viện quận Thủ Đức báo cáo về trường hợp tử vong ảnh 1
Công an ghi nhận vụ việc xảy ra tại BV quận Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: CTV

Sau khi xảy ra vụ việc, ê kíp trực đã báo cáo ban giám đốc BV. Bên cạnh đó, BV sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để phân tích nguyên nhân tử vong. Sau khi có kết luận chính thức, BV sẽ thông báo đến báo chí để tránh thông tin không rõ ràng, dễ gây hiểu nhầm. Trong trường hợp chị A. tử vong do lỗi nhân viên y tế, BV sẽ xử lý theo quy định.

Liên quan đến người nhà chị A., BV cũng đã giải thích tình trạng bệnh nặng và người nhà cũng đã hiểu.  Đông người tới BV sau cái chết của chị A. đa phần là bạn bè, đồng nghiệp làm cùng cơ quan.

Như PLO đưa tin, ngày 5-12, Công an phường Tam Phú (quận Thủ Đức, TP.HCM) đã chuyển hồ sơ ghi nhận vụ việc người nhà chị A. kéo đến BV quận Thủ Đức phản ứng về cái chết của người thân cho Công an quận Thủ Đức xử lý theo thẩm quyền.

Thân nhân người chết cho rằng các BS tắc trách dẫn đến hậu quả chết người. 

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.