BHXH Việt Nam giải đáp trực tuyến về Luật BHXH mới

BHXH Việt Nam cho biết trong thời gian qua các kênh truyền thông ngành BHXH đã tập trung tuyên truyền mạnh mẽ chính sách BHXH, BHYT, hai trụ cột chính trong hệ thống chính sách về an sinh xã hội.

Đặc biệt, tại các kỳ họp thứ 7 và thứ 8 Quốc hội Khóa XIII đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và Luật BHXH sửa đổi, tạo hành lang pháp lý tương đối đầy đủ cho công tác quản lý và thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT.

Các nội dung xung quanh Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT (có hiệu lực từ 1-1-2015) đang đi vào thực tiễn cuộc sống. Việc tăng giá viện phí, BHYT học sinh sinh viên, BH thất nghiệp, BHXH tự nguyện... là những chính sách được dư luận đặc biệt quan tâm.

BHXH Việt Nam giải đáp trực tuyến về Luật BHXH mới ảnh 1

Ngày 28-12 BHXH Việt Nam  cũng đã giải đáp những câu hỏi của PV về Luật BHXH năm 2014. Ảnh: VIẾT LONG

Luật BHXH mới sẽ áp dụng từ 1-1-2016. Để cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của các đơn vị sử dụng lao động, người lao động và nhân dân trên cả nước về chính sách này, từ 9 giờ đến 11 giờ 30 ngày 31-12, BHXH Việt Nam sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT trên trang tin điện tử BHXH Việt Nam (website BHXH: www.baohiemxahoi.gov.vn).

Khách mời tham gia chương trình gồm đại diện: Lãnh đạo BHXH Việt Nam; lãnh đạo các đơn vị: thực hiện chính sách BHXH, thực hiện chính sách BHYT; thu; sổ - thẻ; pháp chế và tài chính - kế toán...

Bạn đọc thắc mắc về Luật BHXH mới gửi về email: bhxh@gmail.com