Bị bắt tại trận khi đang 'nhận hàng giúp'

TAND tỉnh Phú Yên vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Đặng Sinh Tiến (SN 1999) 18 năm tù, Trần Thảo Nguyên (SN 1998, cùng trú phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa, Phú Yên) 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ, thông qua mạng xã hội Zalo, Tiến quen một người tên Huỳnh Kim Nguyên ở TP.HCM (chưa xác định lai lịch).

Ngày 29-7-2019, Tiến gọi điện thoại cho Nguyên đặt mua ba hộp 10 ma túy khay và 75 viên thuốc lắc với giá 45 triệu đồng để bán kiếm lời. Tiến chuyển trước cho Nguyên 36 triệu đồng.

Ảnh minh họa.

Chiều cùng ngày, Nguyên gọi điện thoại báo cho Tiến biết đã mua đủ ma túy, giấu trong chiếc loa đựng trong một hộp carton và gửi về Phú Yên cho Tiến qua dịch vụ chuyển hàng của xe khách.

Chiều hôm sau, Tiến nhờ bạn là Huỳnh Thị Mỹ Tính đến văn phòng xe khách nhận hàng giúp nhưng khi Tính đến cửa hàng đã đóng cửa nên không nhận được.

Do đó, Tiến nhờ bị cáo Nguyên đi nhận giúp. Bị cáo Nguyên biết Tiến nhờ đi nhận ma túy nhưng vẫn đồng ý.

Trưa 31-7-2019, Nguyên đến văn phòng xe khách nhận gói hàng trên thì bị bắt quả tang.

Bên trong gói hàng có ba bao nylon đựng chất tinh thể màu trắng là ma túy 29,906 g loại ketamin và một bao nylon đựng 75 viên nén màu hồng là ma túy 29,415 g loại MDMA.

Kết quả điều tra còn xác định từ tháng 5 đến cuối tháng 7-2019, Tiến đã nhiều lần bán ma túy cho người khác.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

(PLO)- Quy định mức thu lệ phí đăng ký xe tại nơi tạm trú, cấp tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù… là những chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10-2023.

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

(PLO)- Tân Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông Bùi Danh Đại cam kết sẽ khách quan, công tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.