Bị bắt vì giấu lịch sử tiếp xúc người ở tâm dịch Corona

Một người dân ở TP Thiên Tân (Trung Quốc) bị bắt giữ hôm 3-2 vì cố tình che giấu lịch sử tiếp xúc với người đến từ trung tâm vùng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra (gọi tắt là dịch Corona), kênh Channel News Asia cho hay.

Người phụ nữ họ Liu, 36 tuổi, đã bị tạm giữ hành chính vì vi phạm các quy định về ngăn ngừa và kiểm soát dịch Corona. Channel News Asia không nói rõ liệu bà Liu có chịu các hình phạt nào khác không hay khi nào bà sẽ được thả. 

Bị bắt vì giấu lịch sử tiếp xúc người ở tâm dịch Corona ảnh 1

Trong khi các bác sĩ đang cố gắng kiểm soát dịch Corona, một số người đã cố tình vi phạm các quy định về ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh của cơ quan chức năng. Ảnh: RT

Trước đó, nhà chức trách Trung Quốc đã cảnh báo sẽ phạt nặng những trường hợp vi phạm các quy định về ngăn ngừa và kiểm soát dịch Corona.

Channel News Asia cho biết thêm chính quyền tỉnh Hắc Long Giang ở miền Bắc Trung Quốc ngày 31-1 tuyên bố người cố tình lây truyền virus Corona có thể bị kết án tù hoặc tử hình.

Cảnh sát tỉnh Thanh Hải ở Tây Bắc nước này cũng đang điều tra một người nhiễm virus Corona nhưng cố tình vi phạm các quy định về cách ly và điều trị bệnh.

Hiện dịch Corona đã lây lan sang gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, gây bệnh cho hơn 20.600 người. Đã có 427 người tử vong vì virus Corona nhưng cũng có ít nhất 635 người đã được chữa trị thành công. 

Nga và Mỹ vẫn còn thời gian để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

Nga và Mỹ vẫn còn thời gian để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

(PLO)-  Bất chấp các phát ngôn cứng rắn từ các bên, chuyên gia vẫn nhận định chính quyền cả Nga và Mỹ đều không muốn có một cuộc chiến tranh hạt nhân, và trong bối cảnh này hy vọng những bài học trong quá khứ sẽ giúp chấm dứt cuộc đối đầu hiện tại một cách hòa bình.
Cháy bãi phế liệu ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ) ngày 27-9. Ảnh: TWITTER

Video: Cháy lớn bãi phế liệu ở Mỹ

(PLO)- Cháy lớn tại bãi phế liệu ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ) khiến gần 100 lính cứu hỏa phải đến ứng phó. Hiện chưa ghi nhận thương vong.