Bị cự tuyệt, gửi ảnh khỏa thân của người tình cho gia đình chồng để trả thù

(PLO)-  Bị cự tuyệt, Hiếu đã gửi hình ảnh khoả thân của người tình khi quan hệ tại khách sạn qua Zalo cho chồng và gia đình chồng của chị này để trả thù.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-8, TAND TP.HCM bác kháng cáo, tuyên y án một năm sáu tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Quốc Hiếu (sinh năm 1978 tại Vĩnh Long) về tội làm nhục người khác.

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND một huyện ở TP.HCM từng trả hồ sơ điều tra bổ sung làm rõ việc Hiếu có hành vi cưỡng dâm hay không. Tuy nhiên, sau đó, VKS cùng cấp vẫn giữ quan điểm truy tố Hiếu về tội làm nhục.

HĐXX cũng bác quan điểm của luật sư cho rằng việc Hiếu gửi những hình ảnh nhạy cảm của chị L cho những người bên gia đình chồng bị hại không phải là phạm tội hai lần trở lên. Cũng như việc bị cáo chỉ gửi hình ảnh qua tin nhắn tài khoản Zalo có tính bảo mật riêng cá nhân không phải đăng lên mạng xã hội như nhật ký Zalo, Facebook, Tik Tok, YouTube…

HĐXX cho rằng bị cáo còn có tình tiết tăng nặng phạm tội vì động cơ đê hèn. Ảnh: H.YẾN

HĐXX cho rằng bị cáo còn có tình tiết tăng nặng phạm tội vì động cơ đê hèn. Ảnh: H.YẾN

Sau khi xử sơ thẩm, Hiếu kháng cáo xin cho hưởng án treo do là lao động chính trong nhà, phải chăm sóc vợ, cha mẹ bị bệnh cũng như hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX còn cho rằng bị cáo có tình tiết tăng nặng phạm tội vì động cơ đê hèn. Tuy nhiên, do không có kháng cáo hay kháng nghị liên quan tình tiết này nên tòa không làm xấu đi tình trạng của bị cáo.

Theo hồ sơ, chị L có chồng và hai con nhỏ. Năm 2017, vì chỗ ở bị sạt lở, gia đình chồng của chị được bố trí ở tạm tại Nhà văn hóa xã. Thời gian này, L biết Hiếu là người đang làm quản lý sân banh tại đây.

Hai bên kết bạn qua các tài khoản mạng xã hội nhắn tin qua lại. Chị L biết Hiếu có vợ cùng hai con và là hàng xóm với gia đình chồng. Chị L chủ động kể cho Hiếu nghe những mâu thuẫn trong tình cảm vợ chồng của mình.

Hiếu an ủi, động viên rồi hai bên nảy sinh quan hệ tình cảm. Cả hai đã nhiều lần hẹn nhau tại các khách sạn trong khung thời gian đi làm.

Trong những lần này, Hiếu có dùng điện thoại để chụp ảnh và quay video ghi lại hình ảnh khỏa thân của chị L và Hiếu để làm kỷ niệm.

Tuy nhiên, trong thời gian quen nhau, Hiếu thường xuyên ghen tuông và đánh chị L, nhưng chỉ gây sưng bầm (hiện thương tích không còn). Khi đó, chị L nhiều lần đề nghị chấm dứt tình cảm nhưng Hiếu không đồng ý mà đe dọa sẽ gửi những hình ảnh nhạy cảm cho chồng chị này. Vì vậy, chị L vẫn phải tiếp tục có quan hệ với Hiếu.

Đến khoảng tháng 11-2020, chị L lo sợ mối quan hệ với Hiếu bị lộ sẽ làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm và thấy có lỗi với chồng, gia đình chồng nên dứt khoát. Hiếu không đồng ý mà tìm mọi cách liên lạc qua tài khoản Zalo, gọi điện thoại trực tiếp và chặn đường đi làm nhằm tạo áp lực để chị L tiếp tục quay lại quan hệ với Hiếu nhưng bất thành.

Sau đó, Hiếu còn đổi tên tài khoản nhiều lần gửi hình ảnh khỏa thân đã quay chụp cho chị L xem, đe dọa nhằm níu kéo quay lại tiếp tục quan hệ nhưng bị chặn thuê bao.

Ngày 22-11-2020, Hiếu đến tiệm điện thoại di động đăng ký tài khoản Zalo tên khác để tiếp tục liên lạc và gửi những hình ảnh nhạy cảm cho chị L. Hiếu yêu cầu chị L quay lại quan hệ nếu không sẽ gửi những hình ảnh khỏa thân cho chồng và những người bên nhà chồng. Tuy nhiên, chị L vẫn tiếp tục không quay lại.

Để trả thù, Hiếu đã gửi hình ảnh nhạy cảm trên qua Zalo cho nhiều người gồm chồng, em chồng, cậu chồng, dì chồng, em rể chồng của chị L vào các ngày 23,26 và 27-11-2020. Sau khi những người thân này biết được sự việc, chị L đã đến công an tố cáo Hiếu.

Trong vụ án này, Hiếu còn có dấu hiệu của tội truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ nhưng số lượng hình ảnh không cấu thành tội nên cơ quan điều tra không xử lý hình sự.

Hành vi quan hệ tình dục của Hiếu và chị L không cấu thành tội vi phạm chế độ một vợ một chồng nên cũng không xử lý hình sự.

Đối với hành vi buộc chị L quan hệ tình dục của Hiếu, cơ quan điều tra không xử lý do bị hại không có yêu cầu khởi tố.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm