Bị gọi kèm tên cha, người đàn ông đánh bạn rồi bị đâm tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bị cáo thực hiện tội phạm là để chống trả, bảo vệ bản thân trước sự tấn công của bị hại nhưng đã dùng tua vít là hung khí nguy hiểm để chống trả, đâm vào vùng trọng yếu trên cơ thể của bị hại dẫn đến tử vong.

Ngày 29-4, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Sỹ Hải (sinh năm 1974), cư trú huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An về tội giết người do đại diện phía bị hại có đơn kháng cáo với nội dung tăng hình phạt và tăng mức bồi thương.

Tại phiên toà phúc thẩm, do phía bị hại có đơn xin vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên toà công bố ngày xét xử sau.

Theo hồ sơ: Khoảng 17 giờ ngày 20-4-2021, Hải gặp Nguyễn Tất T (T là tài xế và là bạn bè cùng quê với Hải) trong bến xe Lam Hồng. Hải thấy T đang ngồi trong buồng lái để sửa xe nên đi đến vỗ vai T và nói : “ T Bảy ” (Bảy là tên cha của T).

Do tức giận việc Hải kêu tên cha mình nên T đã quay người lại và dùng tay đắm một cái vào vùng mặt của Hải.

Bị gọi kèm tên cha, người đàn ông đánh bạn rồi bị đâm tử vong ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Sỹ Hải tại toà. Ảnh NGUYỄN THÀNH

Sau đó, Hải và T xông vào đánh đấm nhau bằng tay, chân trên xe thì được một phụ xe đứng ra căn ngăn nên cả hai xuống xe và tiếp tục cự cãi. T tiếp tục lấy một cây tua vít lưỡi bằng kim loại, mũi dẹp, cán bằng nhựa màu đen dài khoảng 40cm có sẵn trên xe ô tô khách đi xuống đất và đâm một nhát vào người Hải nhưng không trúng do Hải tránh được, đồng thời Hải giằng co với T làm rơi cây tua vít xuống đất.

Thấy vậy, Hải liền nhặt cây tua vịt cầm trên tay. T tiếp tục đi lên xe ô tô lấy một cây búa (loại búa đóng đinh) có cán băng gỗ, đầu búa bằng kim loại dải khoảng 40cm rồi đi đến đánh một cái vào vùng nách trái của Hải.

Sau đó, Hải cầm tua vít trên tay phải đâm một nhát vào vùng nách trái của T gây thương tích. T được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Hảo nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Trước đó, TAND tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm bị cáo Hải, với nhận định bị cáo thực hiện tội phạm là để chống trả, bảo vệ bản thân trước sự tấn công của bị hại. Tuy nhiên, bị cáo lựa chọn tua vít là hung khi nguy hiểm để chống trả, đâm vào vùng trọng yếu trên cơ thể của bị hại dẫn đến bị hại chết nên đủ yếu tố cấu thành tội “ Giết người " với tình tiết định khung quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 của BLHS 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Vì vậy, cáo trạng của Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Dương truy tố bị cáo theo tội danh và điều luật nêu trên là có cơ sở, đúng pháp luật .

HĐXX tuyên phạt bị cáo Hải 13 năm tù về tội giết người. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX ghi nhận sự tự nguyện của bị cáo Hải có nghĩa vụ bồi thường cho bị gia đình bị hại hơn 600 triệu đồng.

Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

(PLO)- Ngày 31-5, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) mở lại phiên sơ thẩm vụ án dân sự liên quan đến hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. HĐXX quyết định không chấp nhận yêu cầu của phía nguyên đơn và tuyên hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện.
Trang Nemo vắng mặt, tòa hoãn xử

Trang Nemo vắng mặt, tòa hoãn xử

(PLO)- Luật sư cho biết bị cáo Trang Nemo vắng mặt tại phiên xử do phải nhập viện tối qua, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.
Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

(PLO)- TAND quận 1 đang mở phiên xét xử sơ thẩm Nguyễn Xuân Hương Trang (thường gọi là Trang Nemo, chủ cửa hàng Trang Nemo) và 3 đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng.